Bộ GD&ĐT cho phép các trường đánh giá học phần trực tuyến

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn việc tổ chức hoạt động dạy và học tại các cơ sở đào tạo trong thời gian dịch COVID-19, công văn nêu rõ trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cơ sở đào tạo phải thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng chống dịch của  Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID 19 và của Bộ GD&ĐT; đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch  tại cơ sở theo hướng dẫn của Bộ Y tế

Trong trường hợp cần thiết, tùy theo diễn biến của dịch COVID-19 tại địa phương, cơ sở đào tạo tiếp tục chủ động quyết định việc tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tuyến kết hợp trực tiếp khi đáp ứng các quy định hiện hành về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và tổ chức đào tạo qua mạng; đồng thời tăng cường các giải pháp quản lý chất lượng lớp học trực tuyến. Quy trình đánh giá các học phần theo hình thức trực tuyến được áp dụng khi đảm bảo trung thực, công bằng và khách quan như đánh giá trực tiếp. 

Về việc tổ chức bảo vệ và đánh giá đồ án, khóa luận trực tuyến ở trình độ đại học, ngoài việc tiếp tục thực hiện công văn số 707 do Bộ GD&ĐT ban hành trước đó cần bổ sung thêm 1 số quy định sau:

1: Đánh giá thông qua một  hội đồng chuyên môn gồm ít nhất 03 thành viên;

2: Được sự đồng thuận của  các thành viên hội đồng và người học;

3: Biễn biến của buổi bảo vệ trực tuyến được ghi hình, ghi âm đầy đủ và lưu trữ để phục vụ công tác giám sát, kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục và thanh tra trong trường hợp có  yêu cầu.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo chủ động chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế  hoạch dạy và học để ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt, các cơ sở đào tạo cần đảm bảo an toàn trong các sự kiện kết  thúc năm học, đồng thời lên phương án dự phòng trong công tác tuyển sinh năm 2021, chuẩn bị các điều kiện dự phòng về nhân lực và cơ sở vật chất khi  có yêu cầu và theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lớp học trong rừng

Lớp học trong rừng

(PLO)- Những đứa trẻ sẽ học được vô số bài học quý giá từ những cánh rừng xanh thẳm, nơi dưỡng nuôi những thảm thực vật, động vật vô cùng phong phú.