Bộ GTVT yêu cầu tất cả trạm cân phải lắp camera

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông theo kiến nghị của Ủy ban Tư pháp Quốc hội.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ kịp thời xử lý các bất cập về hệ thống báo hiệu đường bộ, xử lý ngay các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Đồng thời, cần nghiên cứu lắp đặt hệ thống camera quan sát có lưu hình ảnh tại các nút giao thông quan trọng và các điểm tiềm ẩn thường xảy ra tai nạn giao thông để giám sát, phối hợp xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Bộ GTVT yêu cầu tất cả trạm cân phải lắp camera ảnh 1
Các trạm cân phải lắp camera để đảm bảo công khai, minh bạch. Ảnh: VIẾT LONG

Chỉ đạo 100% trạm kiểm tra tải trọng xe phải lắp đặt hệ thống camera, truyền dữ liệu về cơ quan trực tiếp quản lý, nhằm bảo đảm công khai, minh bạch và hiệu quả. Xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ được giao trách nhiệm trong quản lý để xảy ra các sai phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT chỉ đạo đơn vị này tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý đào tạo, sát hạch lái xe, cấp giấy phép lái xe, điều chỉnh quy trình sát hạch lái xe theo hướng sử dụng thiết bị giám sát phòng sát hạch lái xe lý thuyết, sát hạch lái xe trong sa hình và trên đường, truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ và các Sở GTVT để giám sát trực tiếp.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu, đề xuất phương án triển khai và tổ chức thực hiện dán màng phản quang cho các phương tiện chở hàng hóa để tăng cường điều kiện an toàn giao thông cho phương tiện khi lưu thông vào ban đêm.

Cục Y tế GTVT rà soát các quy định liên quan đến việc khám sức khỏe cho người đăng ký học lái xe, người lái xe kinh doanh vận tải, đề xuất các giải pháp tăng cường quản lý nhằm hạn chế tình trạng người lái xe sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo Sở GTVT trên cả nước nghiên cứu lắp đặt hệ thống camera quan sát có lưu hình ảnh tại các nút giao thông quan trọng và các điểm tiềm ẩn thường xảy ra tai nạn giao thông trên hệ thống đường địa phương, để giám sát, phối hợp xử lý các hành vi vi phạm giao thông.

"Triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT nhằm thực hiện đúng lộ trình xóa bỏ các đường ngang dân sinh trái phép qua đường sắt. Xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ được giao trách nhiệm để xảy ra sai phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông...", Bộ GTVT nhấn mạnh.

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

(PLO)- Dự báo thời tiết Nam bộ ngày 26-5 là trời nắng gián đoạn, từ chiều tới tối, mưa có xu hướng gia tăng hơn so với ngày 25-5.
Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.