Bổ nhiệm bác sĩ Lê Anh Tuấn làm Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bác sĩ Lê Anh Tuấn là trường hợp đầu tiên tại TP.HCM được bổ nhiệm chức danh giám đốc bệnh viện thông qua thi tuyển.

Sáng 29-12, BS Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM chính thức được Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - PGS-TS Tăng Chí Thượng - trao quyết định điều động bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc BV Mắt TP.HCM.

Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm, tính từ ngày 1-1-2023.

Bổ nhiệm bác sĩ Lê Anh Tuấn làm Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM ảnh 1

BS Lê Anh Tuấn (giữa) nhận quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc BV Mắt TP.HCM. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, do khuyết Giám đốc BV Mắt TP.HCM, Sở Y tế TP đã tổ chức thi tuyển với sự tham gia của 25 ứng viên đến từ các BV tuyến TP và quận huyện.

Sau 2 vòng thi, BS Lê Anh Tuấn đạt số điểm cao nhất và được bổ nhiệm vào vị trí này. Đây cũng là BS đầu tiên tại TP.HCM được bổ nhiệm chức danh giám đốc BV thông qua thi tuyển.

Tại buổi lễ, BS Lê Anh Tuấn cam kết sẽ cùng lãnh đạo và nhân viên đưa BV Mắt TP.HCM phát triển toàn diện, phục vụ tốt cho bệnh nhân.

BS Lê Anh Tuấn năm nay 49 tuổi, là BS chuyên khoa cấp 2 chuyên ngành quản lý y tế, trình độ cao cấp lý luận chính trị.

Từ tháng 4-2012 đến tháng 4-2017, BS Lê Anh Tuấn là Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan sở từ tháng 9-2012, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế TP.HCM từ tháng 8-2015.

Từ tháng 4-2017 đến nay, BS Lê Anh Tuấn là Phó Giám đốc BV Ung bướu TP.HCM, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ BV Ung bướu TP.HCM.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.