TP.HCM thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc BV Mắt

(PLO)- Người dự thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM sẽ thi viết kiến thức chung và trình bày đề án.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 27-9, Sở Y tế cho biết UBND TP.HCM đồng ý chủ trương thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt và dự kiến triển khai trong tháng 10-2022.

Mục đích nhằm phát hiện và bổ nhiệm người có đạo đức, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực lãnh đạo, quản lý.

Người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định tại Nghị quyết hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương khóa 8 và đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ. Người dự thi phải có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đủ, rõ ràng, được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận.

Bệnh viện Mắt TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bệnh viện Mắt TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc TP.HCM nếu đủ điều kiện, tiêu chuẩn và có trong danh sách quy hoạch các chức danh tương đương chức danh Giám đốc BV Mắt đều được quyền đăng ký dự thi.

Người đủ điều kiện dự thi sẽ trải qua 2 phần thi, gồm:

(1) Thi viết kiến thức chung: Trong 180 phút, người dự thi làm bài viết trả lời các câu hỏi về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển; chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh dự thi và các nội dung khác do hội đồng thi quy định.

Bài thi được chấm theo thang điểm 100. Người dự thi phải đạt từ 50 điểm trở lên mới được tham gia phần thi thứ 2.

(2) Thi trình bày đề án: Người dự thi sẽ viết và trình bày đề án trước hội đồng thi về đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển cơ quan, đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn; chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển…

Sau phần trình bày đề án, người dự thi sẽ được hội đồng thi đặt các câu hỏi vấn đáp và trả lời trực tiếp. Ngoài ra, kỹ năng giải quyết tình huống quản lý và phong cách lãnh đạo cũng được tính điểm trong phần thi này. Người dự thi đạt điểm cao nhất của phần thi trình bày đề án sẽ được tuyển chọn chức danh giám đốc BV Mắt TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM sớm có văn bản thông báo chi tiết để cán bộ, công chức, viên chức thuộc ngành y tế TP đủ điều kiện đăng ký dự thi.

Được biết, đây là lần đầu tiên Sở Y tế TP.HCM tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh giám đốc, cụ thể là giám đốc BV Mắt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm