Bộ phát hiện cây xăng tạm ngừng bán, Sở kết luận không phải găm hàng

Ngày 18-2, nguồn tin của PLO cho biết, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng vừa có báo cáo kết quả làm việc, xác minh trường hợp ngừng bán hàng tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu của Công ty TNHH Hữu Lộc Chi nhánh xăng dầu Trương Thanh Hoàng.

Theo đó, qua xác minh thực tế và trích xuất camera hoạt động, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng kết luận không có tình trạng găm hàng tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu này.

Bộ phát hiện cây xăng tạm ngừng bán, Sở kết luận không phải găm hàng ảnh 1

Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng kết luận không có tình trạng găm hàng tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu của Công ty TNHH Hữu Lộc Chi nhánh xăng dầu Trương Thanh Hoàng. Ảnh: LAM GIANG

Trước đó, ngày 10-2, đoàn kiểm tra do ông Lê Việt Long, Chánh thanh tra Bộ Công Thương làm trưởng đoàn đến kiểm tra một số cây xăng ở ĐBSCL. Tại Sóc Trăng, đoàn phát hiện cửa hàng xăng dầu của công ty TNHH Hữu Lộc (tọa lạc tại ấp An Hòa, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách) có 2/4 trụ xăng còn tồn khoảng 7.000 lít xăng RON95 nhưng không bán. Làm việc với đoàn tại thời điểm kiểm tra, chủ cây xăng lý giải nguyên nhân là do đơn vị đầu mối mới cung cấp hàng nên chưa kịp mở bán.

Đoàn kiểm tra đã giao cho Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng rà soát, kiểm tra và có biện pháp xử lý đối với trường hợp tự ý tạm ngừng hoạt động này. Ngay sau đó, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh, công an tỉnh và cơ quan chức năng huyện Kế Sách tiến hành làm việc với công ty.

Theo ông Trương Thanh Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Hữu Lộc Chi nhánh xăng dầu Trương Thanh Hoàng, ngày 10-2, công ty vẫn hoạt động mua bán bình thường, bồn chứa xăng RON 95-III còn khoảng 1.000 lít. Khoảng 14 giờ cùng ngày, ông Hoàng có kéo một phần cửa rào phía trước cửa hàng để sửa chữa, vì để đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy nên tạm tắt trụ bơm xăng.

Đến khoảng 16 giờ thì xe bồn chở xăng (số lượng 6.000 lít xăng RON 95-III) về đến cửa hàng và tiến hành bơm xăng vào bồn. Sau khi vừa bơm xong thì đoàn kiểm tra đến để kiểm tra và ghi nhận vào biên bản làm việc. Ông Hoàng khẳng định không có việc cửa hàng xăng dầu của ông ngưng kinh doanh và treo bảng hết xăng, nghỉ bán. 

Trong báo cáo, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng cho biết Sở cũng đã làm việc với ba người dân địa phương. Kết quả, những người này xác nhận trong ngày 10-2, cửa hàng xăng dầu Trương Thanh Hoàng vẫn hoạt động bình thường không có treo bảng hết xăng, nghỉ bán.

Mặt khác, qua xem xét phiếu xuất kho tại Công ty CPTM Đầu tư Dầu khí Nam sông Hậu (đơn vị cung cấp xăng) cho thấy thời gian xuất kho là 15 giờ cùng ngày, số lượng là 6.000 lít xăng RON 95-III. Với thời gian xuất kho và nhập vào cửa hàng như trên, Sở Công Thương xác định là phù hợp với thời gian lịch trình đoạn đường di chuyển nhập kho của xe bồn. Đồng thời, cộng với lượng xăng tồn kho của cửa hàng là chưa có đủ cơ sở khẳng định có hiện tượng găm hàng.

Đại diện SpaceX, Netflix, Boeing... tới Việt Nam

Đại diện SpaceX, Netflix, Boeing... tới Việt Nam

(PLO)-  SpaceX, Netflix và Boeing là ba trong số những công ty sẽ có mặt trong đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư và bán hàng