Bộ Quốc phòng vào cuộc vụ truy bắt phạm nhân 2 lần trốn trại

Ngày 8-6, thông tin từ Cơ quan Điều tra Hình sự Quân khu 5 cho hay, ngoài lực lượng vũ trang Quân khu, hiện Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) cũng được tăng cường vào Đà Nẵng truy tìm Triệu Quân Sự (29 tuổi, ngụ xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên).

Lực lượng này sẽ lên đèo Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) nghiên cứu địa hình, tính toán các phương án để triển khai truy bắt Sự.

Bộ Quốc phòng vào cuộc vụ truy bắt phạm nhân 2 lần trốn trại ảnh 1

Lực lượng quân đội triển khai phương án truy bắt kẻ vượt ngục. Ảnh: HẢI HIẾU

Hiện lực lượng Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng vẫn đang kiểm soát chặt ba tuyến mà Triệu Quân Sự có thể tẩu thoát là đường bộ, đường sắt và đường biển. Các phương án truy tìm cũng đã thay đổi là bộ đội truy tìm sâu trong rừng, lực lượng công an hỗ trợ chốt chặn các vị trí trọng yếu.

Như PLO đã đưa tin, Sự là phạm nhân trốn Trại giam T10 (Quân khu 5) ở Quảng Ngãi vào ngày 3-6 bằng cách trèo qua tường rào khu giam. Sau khi rời trại, phạm nhân này đã cướp điện thoại và trộm xe máy của người dân trên đường trốn chạy.

Chiều 4-6, Sự sử dụng xe máy trộm được chạy đến chân đèo Hải Vân (phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thì bị lực lượng chức năng đang chốt chặn phát hiện. Sự tăng tốc chạy lên đèo khoảng 2 km thì vứt xe ngay lề đường, leo lên triền đồi, chạy trốn vào rừng.

Trước đó, người này đã từng trốn trại giam một lần.

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

(PLO)- Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.