Bộ trưởng Carter bị chỉ trích vì làm công vụ bằng thư điện tử cá nhân

Hãng tin New York Times ngày 16-12 cho biết ông Carter đã dùng 72 email cá nhân để trao đổi công việc chính phủ trong vòng ít nhất hai tháng, trái với quy định của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Bộ trưởng Carter bị chỉ trích vì làm công vụ bằng thư điện tử cá nhân  ảnh 1

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter. (Nguồn: The Guardian)

Theo tờ báo trên, nội dung email là các trao đổi liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau trong đó có các phát biểu, các cuộc họp giữa ông Carter và trợ lý Eric Fanning - người hiện giữ chức quyền trợ lý bộ trưởng Lục quân Mỹ.

Theo The Guardian, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook nói với NY Times rằng ông Carter "thi thoảng" dùng email cá nhân để giải quyết các công việc chính phủ và hành động này là một sai lầm. Song, Peter Cook từ chối cho hay liệu hành động này của ông Carter có xâm phạm tới chính sách email của Lầu Năm Góc hay không. Ông Cook nói rằng ông Carter đã ngừng hành động này nhưng không nói rõ là dừng khi nào.

Vấn đề sử dụng tài khoản email cá nhân để trao đổi công việc chính phủ trở thành vấn đề chính trị được dư luận quan tâm kể từ tháng 3 vừa qua khi bà Hillary Clinton - ứng viên tổng thống sáng giá của đảng Dân chủ - bị phát hiện sử dụng thư cá nhân trong thời gian làm ngoại trưởng.