Bộ trưởng Giáo dục tặng bằng khen cho HS trả lại 24 triệu

Sáng nay (16-4), trong lễ chào cờ đầu tuần tại Trường Tiểu học Thịnh Lộc (xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh và nhà trường đã trao bằng khen của bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Võ Hồng Hiếu (10 tuổi, học lớp 5A) do có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cũng tặng giấy khen và tiền thưởng 500.000 ngàn đồng cho em Hiếu.

Bộ trưởng Giáo dục tặng bằng khen cho HS trả lại 24 triệu ảnh 1
Trao bằng khen của bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Võ Hồng Hiếu vì em có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, ngày 2-4, em Hiếu trên đường từ trường về nhà có nhặt được một chiếc ví đựng tiền. Lúc đó, em hỏi xung quanh có ai rơi ví tiền không nhưng không có ai nhận, Hiếu liền mang ví về nhờ cha tìm người đánh rơi để trả lại. Trong ví có hơn 24 triệu đồng.

Sau đó, gia đình em Hiếu đã tìm được người rơi ví tiền để trả lại. Người bị rơi ví tiền ở xã Thịnh Lộc vừa bán bò được 27 triệu đồng, đi trả nợ 3 triệu đồng rồi trên đường về bị rơi ví tiền.

Tiếp tục tăng lương 7% với lao động qua học nghề

Tiếp tục tăng lương 7% với lao động qua học nghề

(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam yêu cầu chế độ tiền lương trả cho NLĐ làm công việc hoặc chức danh đòi hỏi qua học nghề, đào tạo nghề cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu.