Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát công tác chuẩn bị thi

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, thông tin điểm thi này có 744 thí sinh dự thi tại 31 phòng, hai phòng dự bị. Có hơn 100 cán bộ, giảng viên coi thi, trong đó có 80 người coi thi trực tiếp.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát công tác chuẩn bị thi  ảnh 1

Bộ trưởng Nhạ làm việc tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Ảnh: PĐ

14 giờ, người đứng đầu Bộ GD&ĐT đã có mặt tại điểm thi này, đã thăm hỏi tình hình ôn thi và động viên thí sinh làm bài tốt kỳ thi năm nay. Ông Nhạ cũng thăm hỏi và động viên đội ngũ cán bộ giám thị, giám sát kỳ thi THPT 2017 làm tốt công tác thi để hạn chế sai sót đáng tiếc, ảnh hưởng đến kỳ thi quốc gia. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát công tác chuẩn bị thi  ảnh 2

Bộ trưởng Nhạ thăm hỏi, động viên thí sinh làm bài tốt. Ảnh: PĐ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.