Bộ trưởng tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis từ chức

Trong một động thái gần như dấy lên sự quan ngại về vai trò của các nhà lãnh đạo châu Âu khác đối với đời sống chính trị nội bộ của Hy Lạp, ông Yanis Varoufakis cho hay ông đã ý thức được mong muốn của “một số bên tham gia châu Âu” về sự vắng mặt của ông trong cuộc đàm phán tiếp theo.

Bộ trưởng tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis từ chức ảnh 1

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp - Yanis Varoufakis đã tuyên bố từ chức trên trang mạng cá nhân của mình (Ảnh mình họa: AP)

Viết trên trang blog cá nhân của mình, ông Varoufakis tuyên bố:"Vì lý do này, tôi sẽ từ chức Bộ trưởng Tài chính hôm nay. Tôi sẽ mang theo sự ghét bỏ của các chủ nợ với tất cả niềm tự hào của mình". Ông cũng cho rằng việc ông từ chức sẽgiúp thủ tướng Hy Lạp có khả năng đạt thỏa thuận cao hơn với các nhà cho vay quốc tế.

Lời thông báo từ chức này được đăng trên trang blog của ông Varoufakis và có thể đây là lời thông báo đích xác.

Bộ trưởng tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis từ chức ảnh 2

61% người Hy Lạp nói "Không" với chính sách thắt lưng buộc bụng (Ảnh: AP)

Trước đó, cuộc trưng cầu dân ý tại Hy Lạp về việc chấp nhận hay từ chối với yêu sách thắt lưng buộc bụng mà các nhà cho vay quốc tế đưa ra. Tỉ lệ những người nói "Không" với chính sách này đã đạt 61%. Đại đa số người dân Hy Lạp như vậy đã có tâm thái sẵn sàng chấp nhậnnguy cơ bị cô lập khỏi thị trường tài chính quốc tế và rời eurozone.

Đến lượt NATO ra lệnh cấm TikTok

Đến lượt NATO ra lệnh cấm TikTok

(PLO)- Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chính thức cấm nhân viên sử dụng mạng xã hội TikTok trong thiết bị NATO cung cấp do lo ngại về an ninh.