Theo thông tư, các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8-7-2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.
Bộ Y tế quy định sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình phải đảm bảo đủ 21 vi chất dinh dưỡng với hàm lượng như trong bảng sau:
Thông tư cũng quy định nguyên liệu đầu vào của sữa học đường phải đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu. Được cơ sở sản xuất kinh doanh công bố trước khi lưu thông sản phẩm trên thị trường.