Bốc thăm play off World Cup: Đụng Thụy Điển, Ý gặp khó

19 giờ tối nay (17-10), tại Zurich (Thụy Sĩ) đã diễn ra buổi lễ bốc thăm play off vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.

Quốc kỳ của tám đội bóng vào vòng play off World Cup 2018 khu vực châu Âu.

Dựa trên kết quả bảng xếp hạng của LĐBĐ Thế giới (FIFA), bốn đội xếp trên sẽ rơi vào nhóm 1 gồm Thụy Sĩ, Ý, Croatia và Đan Mạch. Bốn đội xếp sau trên bảng xếp hạng FIFA vào nhóm 2 gồm Bắc Ireland, Thụy Điển, Cộng Hòa Ireland và Hy Lạp.

Buổi lễ bốc thăm có sự tham dự của người dẫn chương trình nổi tiếng của Mexico là Vanessa Huppenkothen và huyền thoại của Real Madrid và đội tuyển Tây Ban Nha - trung vệ Fernando Hierro.

Kết quả bốc thăm play off vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.

Buổi lễ bốc thăm chia cặp vòng play off diễn ra rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 10 phút. Kết quả bốc thăm bốn cặp đấu như sau: Bắc Ireland  - Thụy Sĩ, Croatia - Hy Lạp, Đan Mạch - Cộng Hòa Ireland và Thụy Điển - Ý. 

Rõ ràng với kết quả này, người Ý đã gặp khó khăn lớn khi phải đụng đội khá mạnh là Thụy Điển. Ở vòng loại bảng A, Thụy Điển từng thắng Pháp 2-1 (lượt đi Pháp thắng 2-1 trên sân nhà) và khiến "đại gia" này phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt" mới giành vé chính thức đến Nga ở vòng đấu chót. Ba cặp đấu còn lại được đánh giá là khá cân bằng.

Các đội đứng trước đá sân nhà lượt đi và lượt về trên sân khách. Các trận lượt đi play off sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 11-11; các trận lượt về thi đấu ngày 12 và 14-11.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm