Bom nổ tại miền nam Thái Lan

Các vụ nổ bom riêng rẽ sáng 13-1 do các phần tử cực đoan tiến hành tại Thái Lan đã làm bị thương ít nhất 10 người.

Vào lúc 8 giờ 30 phút, tại Pattani, 1 quả bom phát nổ ngay trước nhà hàng trung tâm thị xã Pattani làm 6 người đang ăn sáng bị thương nặng. Quả bom được giấu trong 1 chiếc xe mô tô, sau khi phát nổ làm hư hại nhiều ô tô, xe máy trong nhà hàng, làm vỡ kính và chấn động các cửa hàng bên cạnh.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 6 tháng qua, nhà hàng này trở thành mục tiêu đánh bom của những kẻ cực đoan. Hầu hết khách của nhà hàng là quan chức chính quyền và binh lính.

15 phút sau, tại Yala lại xảy ra 1 vụ nổ bom trước cổng chợ thị xã Yala. Vụ nổ đã làm bị thương 3 lính bảo vệ và 1 dân thường.

Trong 6 năm qua, bạo lực ở cực Nam Thái Lan đã làm chết ít nhất 3.600 người, hàng ngàn người bị thương.

Theo VOV

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới