Bốn nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân bị xử phạt 16 triệu

Theo đó, bốn nhân viên nhận mức phạt 4 triệu đồng/người, theo điểm a khoản 3 Điều 15 Nghị định 147/2013 của Chính phủ.

Cụ thể, bốn nhân viên an ninh thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình thực hiện công việc và quy trình phối hợp hoạt động, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng (mà chưa uy hiếp đến an ninh hàng không, an toàn hàng không).

Bốn nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân bị xử phạt 16 triệu ảnh 1

Nhóm thanh niên lao vào đánh nhân viên hàng không.

Trước đó, đơn vị này cũng tiến hành bình giảng và đi tới kết luận lực lượng an ninh cơ động sân bay Thọ Xuân đã phản ứng kịp thời để ngăn chặn nhóm người gây rối.

Tuy nhiên, lực lượng an ninh kiểm soát và an ninh soi chiếu chưa thực hiện đúng chức trách được giao. Do đó, cơ quan hữu quan sẽ thực hiện xử phạt hành chính theo quy định pháp luật. Đồng thời, cảng vụ cũng yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm để xử lý tốt hơn trong các sự cố về sau.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 23-11, tại khu vực phía ngoài điểm kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi máy bay Cảng hàng không Thọ Xuân, nhóm thanh niên gồm Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng (đều trú Thanh Hóa) tiễn ông LSM là hành khách đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa-TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày.

Sau khi ông M. hoàn tất thủ tục check-in, nhóm thanh niên nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên hãng hàng không VietJet, chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó nhóm này tiếp tục đề nghị nhân viên Giang chụp ảnh chung nhưng chị Giang đã từ chối vì lý do công việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu nhóm thanh niên to tiếng chửi bới, hành hung chị Giang. Trong đó, An, Nhị dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt chị Giang. Cùng lúc, bà Lê Thị Hiền, đại diện hãng hàng không VietJet, chứng kiến sự việc trên và ra can ngăn thì bị Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đã kịp thời có mặt ngăn cản liền bị Dũng giật mũ và đấm vào mặt. Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra soi chiếu xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ cũng bị Dũng tấn công vào tay và cổ.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.