Bốn thanh niên dùng súng điện bắn, bắt chó ngay trước mặt người chủ ở quận 12

 Video: Bốn thanh niên dùng súng điện bắn, bắt chó ngay trước mặt người chủ ở quận 12

6 giờ 46 phút ngày 3-12, ông Nguyễn Hữu Đức (56 tuổi, ngụ phường Thới An, quận 12, TP.HCM) mở cửa nhà ở trên đường Võ Thị Phải thì con chó màu đen, nặng chừng 20kg chạy ra đường.

Nam thanh niên thản nhiên dùng súng chích điện vào con chó trên đường Nguyễn Thị Phải. Ảnh chụp từ clip

Đúng lúc đó, bốn thanh niên đi trên hai xe Exciter 2010 chạy tới. Một người lớn giọng hỏi ông Đức rằng “con chó này của ai?”. Khoảng cách giữa bốn thanh niên với ông Đức và con chó chỉ khoảng nửa mét.

Ông Đức chưa kịp trả lời thì một thanh niên trong nhóm xuống xe, dùng súng chích điện bắn khiến con chó gục ngay tại chỗ.

Ông Đức (áo sọc) xông vào giằng co với nam thanh niên để cứu con chó. Ảnh chụp từ clip

Người đàn ông 56 tuổi, nhỏ con, thấy cảnh xảy ra trước mắt nên xông tới, giằng co, gạt nam thanh niên bự con hơn, vừa bắn con chó của mình ra. “Con chó này tôi nuôi đã 10 năm nay, thường ngày rất cẩn thận nhưng không ngờ trộm chó quá manh động” – ông Đức nói.

Ông Đức đứng từ xa dùng dép ném vào bọn trộm chó. Ảnh chụp từ clip

Liền đó, hai thanh niên ngồi sau xe cùng tới phối hợp để lấy con chó trước mặt ông Đức. Một người dọa dùng chích điện bắn khiến ông Đức bỏ chạy.  

Thanh niên vừa bắn con chó lên xe của đồng bọn, còn người còn lại thản nhiên nhặt con chó rồi cùng tháo chạy.

Một nam thanh niên trong nhóm trộm xách xác con chó, bỏ chạy. Ảnh chụp từ clip

Ông Đức cho biết, những thanh niên này đều rất bự con, liên tục chửi thề khi gặp sự chống trả dù yếu ớt. Điều đáng nói, lúc này đường phố rất đông đúc, nhưng không ai dừng lại hợp lực bắt trộm.

“Một người chạy xe ba gác gần đó thấy vậy cùng chạy tới dùng gạch ném trộm nhưng lúc này đã muộn. Chúng đã tháo chạy tốc độ cao” – ông Đức buồn bã.

Ông Đức cho biết con chó bị mất đã nuôi 10 năm và ông rất quý mến. Ảnh: NT

Ông Đức nói rằng thường biết trộm chó manh động ở khu vực nhưng chỉ vào đêm khuya hoặc rạng sáng, đây là lần đầu thấy sự việc mà mình là nạn nhân.

Anh Tài (30 tuổi, con trai ông Đức) cho biết sau khi xem lại clip thì thấy trộm chó quá manh động và cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của cha.

Ông chỉ rõ nơi con chó bị bắn gục bởi bọn trộm rất manh động. Ảnh: NT

“Trường hợp những người này phản kháng, dùng súng bắn cha tôi thì không biết sẽ thế nào, có khi nguy đến tính mạng. Người dân gặp các trường hợp này thì cần phải nâng cao cảnh giác, đề phòng” – anh Tài nói.

Anh Tài cho biết, sau khi xảy ra vụ việc đã không trình báo với Công an phường Thới An mà chỉ thông báo cho phía khu phố và Cảnh sát khu vực.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm