Boris Becker phá sản, trắng tay

Cựu sao quần vợt của Đức Boris Becker phá sản do làm ăn thua lỗ và những khoản vay dài hạn từ ngân hàng không có khả năng chi trả.

Boris Becker phá sản, trắng tay ảnh 1

Boris Becker là HLV mang lại thành công cho Novak Djokovic

Buổi tuyên bố phá sản của Becker diễn ra tại một tòa án ở London, thủ đô nước Anh. Nhà vô địch ba lần Wimbledon còn một cơ hội cuối cùng sau khi tuyên bố phá sản để lần lượt giải quyết các khoản nợ xấu từ năm 2015 đến nay.

Xem xét các khoản nợ của Becker cùng với lịch thanh toán trong một thời gian dài cho thấy, Becker đang gặp khó khăn thực sự nên không thể quán xuyến nổi cũng như thanh toán đúng kỳ hạn các khoản nợ.

Boris Becker phá sản, trắng tay ảnh 2

Ba năm do thầy Becker làm HLV, Djokovic ẵm 6 danh hiệu Grand Slam

Bản thân Becker không thích việc tuyên bố phá sản ở thời điểm này, song công ty tài chính đã nhìn ra những khó khăn thực sự và đi đến hành động cuối cùng nhằm cứu vãn Becker và không thể để công ty tài chính lấn sâu vào việc rủi ro khi “đóng băng thông tin” về Becker.

Viết trên trang mạng xã hội của mình Becker phàn nàn về vấn đề này và tỏ ra không hài lòng với cách tuyên bố của công ty tài chính. Becker cho rằng, đó chỉ là những khó khăn tài chính tạm thời mà thôi.

Boris Becker phá sản, trắng tay ảnh 3

Giỏi trên sân quần vợt nhưng thương trường thì rất khác với Becker

Trong khi đó luật sự của Becker cho biết, thân chủ của mình có thể trả các khoản nợ sớm.

Nguyên nhân Becker phá sản là do anh vay tiền 6 triệu euro để đầu tư vào bất động sản ở Mallorca, Tây Ban Nha. Số tiền lãi lẫn tiền vay đã vọt lên trên con số 6,7 triệu euro mà bất động sản không buôn bán được nên dẫn đến tình hình nợ xấu.

Kinh doanh là cái bẫy mà nhiều nhà thể thao dính vào và đi tong tất cả. Cuộc đời VĐV của họ làm ra nhiều tiền, khi giã từ chuyển sang làm thì ăn thua lỗ trắng tay và lâm vào khoản nợ nần như tay vợt Đức này.

Becker là một HLV giỏi khi treo vợt. Ông là HLV của cựu tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic. Khi Becker làm HLV cho tay vợt Serbia này trong vòng 3 năm thì Djokovic “lượm” được 6 trong 12 danh hiệu Grand Slam.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Man City sa sút và sai lầm của Haaland

Man City sa sút và sai lầm của Haaland

(PLO)- Huyền thoại Liverpool Jamie Carragher cho rằng tiền đạo Erling Haaland của Manchester City có thể đã chọn nhầm CLB cho mình vì anh không thể trình diễn hết những phẩm chất vốn có.
Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

(PLO)- Cô gái quê Quảng Nam có tấm lòng thơm thảo từng hai lần á quân SEA Games ở môn… futsal, trước khi góp công lớn giúp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á và đặc biệt là chiến tích giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023.
Real Madrid thua đau nhưng vẫn là ứng cử viên vô địch

Real Madrid thua đau nhưng vẫn là ứng cử viên vô địch

(PLO)- Cuộc đua vô địch La Liga 2022-2023 đang nhanh chóng trở thành màn độc diễn của Barcelona khi họ vững vàng ở vị trí đầu bảng nhờ tận dụng trận thua sốc 0-1 của Real Madrid trước Mallorca bằng chiến thắng đậm đà 3-0 trước Sevilla.