Buộc làm lại phương án khắc phục tàu thép hỏng

Trong ngày 5-7, hai doanh nghiệp đóng tàu là Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an), Công ty TNHH Đại Nguyên Dương (Nam Định) đã trình phương án khắc phục, sửa chữa đối với 18 con tàu vỏ thép bị hư hỏng của ngư dân Bình Định. Tuy nhiên, qua xem xét, đối chiếu với kết luận của UBND tỉnh Bình Định về yêu cầu khắc phục, phương án của cả hai công ty trên đều không đạt yêu cầu.

Do đó, Sở NN&PTNT buộc hai công ty trên phải làm lại phương án khắc phục cụ thể đối với từng con tàu, đảm bảo đúng với kết luận của UBND tỉnh, trình lại cho Sở trước ngày 8-7. “Quan điểm của UBND tỉnh Bình Định là toàn bộ các tàu bị hư hỏng đều phải được khắc phục như mới đúng theo hợp đồng đã được ký kết giữa ngư dân và các cơ sở đóng tàu” - ông Hổ nói.

Trong ngày 5-7, lãnh đạo Công ty Nam Triệu cho hay từ ngày 15-7 công ty này bắt đầu thay máy mới cho 11 tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.