BV Chợ Rẫy, Nhi đồng 1 bác bỏ thông tin bịa đặt về dịch Corona

Từ sáng 3-2, mạng xã hội lan truyền một đoạn hội thoại dài gần 1 phút với nội dung cho rằng có 33 người tử vong do virus Corona. Hiện thông tin này đang lan truyền với tốc độ chóng mặt, gây hoang mang cho người dân.

Cụ thể, đoạn hội thoại của một cô gái và người em tên Trang, nói về việc gia đình có một người anh làm bác sĩ ở Khoa gây mê, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy.

Người bác sĩ này thông tin với gia đình rằng tại BV Chợ Rẫy có 33 người chết do virus Corona.

Người tên Trang này kể: “Anh của chị làm ở Khoa gây mê, BV Chợ Rẫy. Ảnh nói tại BV Chợ Rẫy đã có 33 người chết do bệnh Corona rồi. Ảnh nói thông tin này với tụi chị là chính xác 100%, ảnh nói là nói xong với mình là ngày mai ảnh nghỉ luôn vì quá sợ, không dám làm nữa. Cho nên tốt nhất là Trang ơi em đừng ra đường nữa, tốt nhất là đừng có ra đường, mua đồ ăn về trữ sẵn đi tầm 1 tuần hơn, 10 ngày nữa nó phát dịch là khỏi đi đâu luôn đó em ơi. Mấy người trong BV là biết rõ nhất á” - người này nói.

Trả lời về thông tin này, ông Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, BV Chợ Rẫy, cho hay đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt. Hiện BV đã báo công an điều tra để làm rõ sự việc.

Tương tự, từ chiều 3-2 cũng rộ lên thông tin tại BV Nhi đồng 1 phát hiện một bé 2 tuổi ở quận 7 bị Corona, toàn bộ êkíp bác sĩ khám cho bé cũng bị cách ly luôn vì không có đồ bảo hộ (!). 

Ngay lập tức, BS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, BV Nhi đồng 1, đã lên tiếng bác bỏ trên trang Facebook cá nhân của mình: "THÔNG BÁO BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1 TỚI HIỆN NAY CHƯA CÓ CHỮA BỆNH NHI NÀO BỊ BỆNH DO nCoV cả. Có hai bé nguy cơ cần cách ly xét nghiệm đều âm tính. Hiện nay không còn cách ly bé nào cả. CÁC TIN KHÁC TIN NÀY LÀ TIN NHẢM HẾT - BS TRƯƠNG HỮU KHANH- TK KHOA NHIỄM BV NHI ĐỒNG 1". 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm