BV Khánh Hòa tiếp nhận 10 gói kỹ thuật điều trị ung thư

Theo đó, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã chuyển giao lý thuyết và thực hành tại Bệnh viện Khánh Hòa tổng số 32 đợt, trong đó có 10 gói kỹ thuật về nhiều lĩnh vực như ghi nhận ung thư, chăm sóc giảm nhẹ, phẫu trị, hóa trị, xạ trị… đào tạo cho trên 100 lượt bác sĩ, kỹ sư, kỹ thuật viên và điều dưỡng của các khoa; đồng thời, tổ chức hội chẩn trên 20 trường hợp bệnh khó.

Trên cơ sở những kiến thức tiếp thu được, các bác sĩ ở đây đã mổ thành công 90 bệnh nhân, trực tiếp xạ trị cho 03 bệnh nhân.

Hiện nay, Khoa ung Bướu của bệnh viện Khánh Hòa được biên chế gần 100 giường bệnh, đội ngũ y bác sĩ, kỹ sư…trên 40 người. Hàng ngày, khoa thường xuyên tiếp nhận và điều trị cho hàng 100 lượt bệnh nhân.

Gs, Bs Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam trao Chứng chỉ hóa trị ung thư cho các bác sĩ, kỹ sư BV Khánh Hòa

Việc tiếp nhận, chuyển giao thành công các gói kỹ thuật trong điều trị ung thư của tuyến trên tại Khánh Hòa đã mang lại ý nghĩa thiết thực cho người dân trong tỉnh và các địa phương lân cận, giúp người bệnh không phải vào TP.HCM điều trị, giảm chi phí, thời gian đi lại…

Cùng ngày, Giáo sư, Bs Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, đã đến Bệnh viện Khánh Hòa chia sẻ với các đồng nghiệp những kinh nghiệm về khám, tầm soát bệnh, cơ chế sinh bệnh ung thư…với chủ đề “Cùng nhau làm nhẹ gánh nặng ung thư”. GS-BS Hùng cũng tham dự lễ khai trương Phòng khám tư vấn ung thư tại Trung tâm Dịch vụ y tế thuộc bệnh viện này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm