Cá chết nổi trắng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Theo quan sát của chúng tôi xác cá chết lần này chủ yếu là cá rô phi, to cỡ bàn tay xoè của người lớn. Xác cá chết trôi lềnh bềnh dọc suốt dòng kênh. Tại khu vực cầu số 5, số 6 xác cá chết dày đặc, bốc mùi hôi thối. Mùi hôi nồng nặc lan cả khu vực đường Hoàng Sa, Trường Sa. Nhiều người dân câu cá gần đoạn này phải vừa câu cá vừa lấy tay bịt mũi.

Anh Vinh, thường câu cá ở khu vực cầu số 5 cho biết: “Mấy lần trước cũng có cá chết, nhưng chưa khi nào thấy nhiều xác cá chết như lần này. Mùi hôi ghê quá…”.

Đến gần 14 giờ, hàng ngàn xác cá chết vẫn chưa được vớt, mùi hôi dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè vẫn còn ám rất nặng. Trong khi đó, mực nước trên kênh lại rất thấp khiến xác cá khó trôi về hạ lưu.

Được biết, gần đây kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè liên tục xuất hiện việc có hàng ngàn xác cá chết. Lần gần đây nhất là vào tháng 4-2015.

Một số hình ảnh cá chết trên kênh Nhiệu Lộc - Thị Nghè:

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.