Ca mắc virus Adeno tăng cao, Hà Nội yêu cầu bố trí đủ nhân lực, giường bệnh

(PLO)- Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh bố trí đủ giường bệnh, nhân lực để chẩn đoán và điều trị người bệnh nhiễm virus Adeno.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ cuối tháng 8-2022 đến nay, Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội) đã ghi nhận hơn 1.400 ca nhiễm virus Adeno. Trong đó, 80% là bệnh nhi tại các quận, huyện của Hà Nội.

Trước tình hình đó, Sở Y tế Hà Nội có văn bản yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh bố trí đủ giường bệnh, nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để chẩn đoán và điều trị người bệnh nhiễm virus Adeno.

Trẻ nhi mắc virus Adeno điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: BV

Trẻ nhi mắc virus Adeno điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: BV

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác phân luồng. Nếu phát sinh lây nhiễm trong cơ sở khám chữa bệnh phải xử lý quyết liệt.

Các trường hợp diễn biến nặng có suy hô hấp, nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng… cần được hội chẩn tích cực, chuyển viện, chuyển tuyến lên tuyến thành phố hoặc tuyến Trung ương đảm bảo an toàn người bệnh.

Các đơn vị tăng cường truyền thông, phổ biến kiến thức cho người dân về các khuyến cáo phòng, chống lây nhiễm bệnh do virus Adeno để chủ động thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm.

Sở Y tế giao Bệnh viện Đa khoa Đống Đa (chuyên khoa đầu ngành Truyền nhiễm), Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (chuyên khoa đầu ngành Nhi khoa) tiếp tục cập nhật kiến thức chẩn đoán, phòng, điều trị bệnh nhân nhiễm virus Adeno cho các đơn vị trong ngành.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát tình hình bệnh do virus Adeno, đánh giá tình hình, nguy cơ tiến triển thành dịch, tham mưu cho Sở Y tế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.