Cà Mau: Học sinh lớp 7 trở xuống được học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 15-3, ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh này. Theo đó, từ 17-3-2022, tỉnh Cà Mau cho học trực tuyến từ lớp 7 trở xuống. Từ lớp 8 trở lên vẫn học trực tiếp. 

Cà Mau: Học sinh lớp 7 trở xuống được học trực tuyến ảnh 1

Học sinh trường Hồ Thị Kỷ, Cà Mau. Ảnh: CÔNG BẰNG.

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo cụ thể, cấp mần non cho trẻ dừng đến trường. UBND các huyện, TP. Cà Mau chỉ đạo các phòng giáo dục khảo sát nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh. Nếu có sẽ tổ chức 1-2 điểm trường trung tâm đủ điều kiện về phòng chống dịch để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của người dân. 

Từ lớp 1 đến lớp 7 được dạy trực tuyến. Một số trường chưa có dịch bệnh hoặc ít thì có thể dạy trực tiếp theo nhu cầu của phụ huynh. 

Giáo viên dạy các khối lớp từ 1 đến 7 vẫn phải đến trường dạy trực tuyến theo chương trình đã phân công. Phòng học được kết nối camera, giáo viên tạo đường line để học sinh học tại nhà. Trường hợp học sinh có nhu cầu học trực tiếp, nếu được sự thống nhất của phụ huynh vẫn đến lớp học bình thường. 

Với những trường chưa đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị truyền dẫn thì trước mắt tiếp tục duy trì các lớp trực tuyến như trước đây qua các phần mền ứng dụng và dạy học qua truyền hình.

Những trường chưa có dịch hoặc đảm bảo an toàn trong phòng dịch có thể học trực tiếp trên cơ sở được đa số phụ huynh đồng tình. Chủ tịch huyện, Thành phố Quyết định các trường hợp này. 

Trước đó, giới phụ huynh Cà Mau thể hiện sự lo ngại khi dịch bệnh tại Cà Mau tăng mạnh nhưng học sinh vẫn phải đi học trực tiếp, nhất là với trẻ nhỏ. Ban chỉ đạo phòng chống COVID19 của tỉnh Cà Mau đã trưng cầu ý kiến người dân và tổ chức họp, quyết định như trên vào hôm qua, 14-3-2022. 

Đến 2025, Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi

Đến 2025, Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi

(PLO)-  PGS. TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực, có sự phân hóa phù hợp.
Giám sát chặt các khoản tài trợ giáo dục

Giám sát chặt các khoản tài trợ giáo dục

(PLO)- Các đại biểu lưu ý Sở GD&ĐT TP.HCM cần phải quản lý chặt các khoản tài trợ cho giáo dục, tránh tình trạng dù tự nguyện nhưng lại mang tính bắt buộc và cần đa dạng nguồn vận động tài trợ.