Cà Mau: Nổ ghe lưới ghẹ, 3 ngư dân bị thương

(PLO)- Ghe lưới ghẹ bị nổ gây thương tích 3 ngư dân ở Cà Mau không đăng ký, không đăng kiểm và không giấy phép khai thác thuỷ hải sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào sáng ngày 3-12, tại xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xảy ra vụ nổ ghe lưới ghẹ khiến 3 ngư dân bị thương. UBND xã này đã có báo cáo nhanh về huyện rằng đây là ghe lưới 3 không, đã từng bị lập biên bản không cho hoạt động.

ngu-dan-bi-thuong-trong-vu-no-ghe-luoi-ghẹ-ca-mau1.jpg
Các nạn nhân trong vụ nổ ghe lưới ghẹ ở Cà Mau đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh này. Ảnh: CTV

Theo báo cáo của UBND xã, vào khoảng 9 giờ 25 phút ngày 3-12-2023, ông Bùi Minh Cảnh là chủ ghe cũng là tài công điều khiển ghe đến một cây xăng dầu ở Vàm Ba Tỉnh để mua dầu chuẩn bị đi đánh bắt. Tuy nhiên, khi ghe ông Cảnh vẫn chưa cập được vào bến cây xăng dầu thì phát nổ từ dưới hầm máy.

Vụ nổ khiến ông Cảnh và 2 ngư dân khác bị thương là các ông Bùi Văn Chụi, Trần Thanh Tèo. Riêng hai ngư dân ở phía mũi ghe, tên Nhân và tên Thành không bị thương tích.

Xác minh ban đầu, trước khi phát nổ, hệ thống máy ghe của ông Cảnh có biểu hiện bất thường là tiếng máy kêu rất to. UBND xã Khánh Bình Tây Bắc cũng xác định vào ngày 20-11-2023, tổ công tác của xã này đã lập biên bản ghe ông Cảnh trong tình trạng 3 không - Không đăng ký, đăng kiểm và không có giấy phép khai thác thuỷ sản. Ông Cảnh cũng có cam kết không đưa ghe biển vào hoạt động khi chưa đủ điều kiện theo quy định.

Tuy nhiên, khi vẫn trong tình trạng 3 không, ông Cảnh đã cho ghe hoạt động và xảy ra sự cố.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm