Ca nhiễm Hàn Quốc tăng báo động lên 433, gấp đôi chỉ một ngày

Chiều 22-2, các quan chức y tế Hàn Quốc xác nhận nước này có thêm 87 người nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên 229 ca, theo hãng tin Yonhap.

229 ca nhiễm chỉ trong một ngày

Như vậy số ca nhiễm ngày 22-2 hơn tổng ca nhiễm của tất cả ngày trước đó cộng lại và nâng số ca nhiễm hiện tại lên 433 ca. Về số ca tử vong, tới tối 21-2 Hàn Quốc có hai người chết.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc liên tục tăng báo động. Mới sáng nay (22-2) Hàn Quốc thông báo có thêm 142 ca nhiễm mới. Con số này cao gần gấp rưỡi tổng số ca nhiễm mới được phát hiện trong ngày 21-2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc lên 346 người. Ngày 21-2, Hàn Quốc thông báo có thêm 100 ca nhiễm mới, tăng gần gấp đôi so với số liệu đến hết ngày 20-2 và nâng số ca nhiễm lên 204 người.

Ca nhiễm Hàn Quốc tăng báo động lên 433, gấp đôi chỉ một ngày ảnh 1
Một phòng cách tạm thời được dựng bên ngoài một bệnh viện ở thành phố Daegu. Ảnh: YONHAP

Nếu không tính số ca nhiễm ở điểm dịch du thuyền Diamond Princess (đang đậu ở Nhật) vào số ca nhiễm ở Nhật thì Hàn Quốc là nước có số ca nhiễm COVID-19 lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc. 

80% từ một bệnh viện và nhà thờ

Hầu hết các ca lây nhiễm đều liên quan đến BV Cheongdo Daenam và một nhà thờ giáo phái Shincheonji ở TP Daegu, chiếm 80% tổng số ca nhiễm ở quốc gia này. 

Trong số 229 trường hợp mới, có 95 trường hợp liên quan đến BV Cheongdo Daenam, nơi xảy ra hai ca tử vong do COVID-19 của Hàn Quốc, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Đến nay, 114 ca dương tính đã được ghi nhận từ BV Cheongdo Daenam, gồm chín nhân viên y tế và 105 bệnh nhân. Bệnh viện đã trở thành ổ dịch kín. Cơ sở y tế này được phong tỏa toàn diện nhằm ngăn dịch bệnh tiếp tục lây lan.

KCDC cũng cho biết 62 ca nhiễm mới có liên quan đến giáo phái Shincheonji tại TP Daegu cũng như tỉnh Gyeongsang Bắc và một số địa phương lân cận.

Nhà thờ ở Daegu trở thành tâm điểm của đợt bùng phát dịch xuất phát từ một phụ nữ, 61 tuổi, nhiễm COVID-19, được KCDC gọi là "Bệnh nhân số 31". Bà này được biết đã dự một số thánh lễ tại cơ sở tôn giáo trước và sau khi xuất hiện triệu chứng. Nữ bệnh nhân này được nhận định là một trường hợp "siêu lây nhiễm".

Chính quyền địa phương TP Daegu hôm 21-2 đã yêu cầu 2,5 triệu cư dân ở đây không được ra đường và khu vực lân cận BV Cheongdo Daenam được chỉ định là "khu quản lý đặc biệt".

Chính quyền thủ đô Seoul cũng đang thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Cụ thể, ngày 21-2 chính quyền Seoul thông báo sẽ cấm các cuộc biểu tình, các sự kiện đông người và đóng cửa các nhà thờ của giáo phái Shincheonji trên toàn thủ đô.

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

(PLO)-  Công ty sản xuất mẫu áo khoác màu xanh rêu giống như Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hay mặc đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp thế giới nhưng không thể đáp ứng vì thiếu nguồn cung.