Ca sĩ Đen Vâu: Viết nhạc để đóng góp cho xã hội

(PLO)- Tại Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, ca sĩ Đen Vâu chia sẻ anh muốn lấy khả năng viết nhạc của mình để đóng góp cho xã hội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối ngày 3-12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023.

Tại lễ nhận giải, ca sĩ Đen Vâu (Nguyễn Đức Cường) bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi là một trong 10 cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023.

đen vâu
Ca sĩ Đen Vâu là một trong 10 cá nhân được nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023.

Ca sĩ Đen Vâu và ca khúc "Nấu ăn cho em" của mình đã truyền cảm hứng, lan tỏa và thôi thúc tinh thần cùng hành động, cùng chăm lo cho các em ở vùng cao có những bữa ăn đầy đủ hơn. Qua đó đã nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của rất nhiều người khi thực hiện dự án tình nguyện đặc biệt này.

Chia sẻ về lý do thực hiện MV “Nấu cơm cho em”, ca sĩ Đen Vâu cho biết anh là một người có khả năng viết nhạc nên lấy khả năng đó để đóng góp cho xã hội.

Anh cho biết luôn ấp ủ viết một bài hát và sử dụng doanh thu của sản phẩm âm nhạc đó để ủng hộ các em nhỏ ở vùng cao. Cụ thể là tạo ra một quỹ nhỏ có thể đều đặn nấu cơm cho các em ở vùng cao. Điều này không chỉ mang đến niềm vui cho các em nhỏ mà khiến các em không còn cảm thấy lẻ loi trong cuộc sống.

“Thực ra, Đen đã tham gia dự án “Nuôi em” từ lâu trước đó. Khi được tiếp xúc với các anh chị và thầy cô giáo trên bản cao, bữa ăn nơi đây không chỉ đơn giản là một bữa ăn. Bởi mỗi bữa ăn còn là động lực để cho các em nhỏ chịu khó đến trường. Do đó, Đen mới nảy ra suy nghĩ rằng làm thế nào để đảm bảo bữa ăn cho các em nhỏ vui vẻ đến trường. Đó là lý do dự án Nấu ăn cho em” ra đời”, anh Đen Vâu chia sẻ.

ca-si-den-vau.jpg
Ca sĩ Đen Vâu chơi đùa cùng các trẻ em vùng cao. Ảnh chụp màn hình

Là một trong 10 cá nhân nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 do Trung ương Đoàn trao tặng, anh Đen cho biết không chỉ anh mà tất cả các thanh niên đều hiểu rằng bản thân vô cùng may mắn khi sống trong bầu không khí hoà bình, xã hội ổn định và có nhiều điều kiện để phát triển bản thân.

"Với sự may mắn đó, chúng ta hãy san sẻ và đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn. Bởi một ngày nào đó, chúng ta gặp khó khăn thì cộng đồng sẽ giúp đỡ lại. Với Đen lòng nhân ái và sự đoàn kết là truyền thống, bản sắc của người Việt Nam mà không bao giờ mai một đi được"- anh Đen bày tỏ.

Ca sĩ Đen Vâu chia sẻ thêm, dự án "Nuôi em" không chỉ mang đến niềm vui cho các em nhỏ với bữa cơm có thịt, mà còn khiến những người làm thiện nguyện thoả ước vọng giúp đỡ cộng đồng. Những anh chị nuôi hạnh phúc vì đặt niềm tin đúng chỗ, các thầy cô bớt gian nan trong việc vận động trẻ em đến trường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm