Các cầu thủ nhập tịch Malaysia bị chỉ trích nặng nề

0:00 / 0:00
0:00

Santokh Singh, một huyền thoại của bóng đá Malaysia thuộc thế hệ vàng những năm 1970, 1980 công khai xúc phạm những cầu thủ nhập tịch Malaysia.

Santokh Singh, một người Malaysia gốc Anh là thành viên của “thế hệ vàng” Malaysia từng vượt qua vòng loại để đưa tuyển Malaysia vào Olympic 1980 (sau đó không tham dự vì Mỹ và nhiều nước đồng minh tẩy chay Olympic 1980 tại Liên Xô).

Sanotkh Singh nói rằng, những cầu thủ nước ngoài nhập tịch vào tuyển Malaysia hiện nay là những cầu thủ ngu ngốc, chơi thứ bóng đá ngu ngốc và nhận những chiếc thẻ đỏ cũng rất... ngu ngốc.

Các cầu thủ nhập tịch Malaysia bị chỉ trích nặng nề ảnh 1

Huyền thoại Santokh Singh (trái) trong màu áo tuyển Malaysia.   Ảnh: Archive

Để chứng minh cho cách nói nặng lời của mình, Santokh Singh cho rằng, nhìn cách họ thể hiện để dẫn đến chiếc thẻ đỏ trông nó rất vô nghĩa, nực cười vì nó là hàng loạt chuỗi hành động rất dại dột.

Ông Santokh Singh cũng kêu gọi Malaysia, LĐBĐ Malaysia đừng trông chờ vào lực lượng này để làm đội tuyển mạnh lên mà hãy có những chiến lược đào tạo phát triển cầu thủ, tài năng trẻ địa phương.

Các cầu thủ nhập tịch Malaysia bị chỉ trích nặng nề ảnh 2

Tuyển Malaysia hiện nay nhiều gương mặt nhập tịch.   Ảnh: NST

Ông Singh củng nói điều đau lòng là đất nước hơn 30 triệu dân này đang đứng thứ 154 trên bảng xếp hạng FIFA và dưới cả Andorra của châu Âu.

Ông Singh kể ra năm 2018, các cơ quan chức năng Malaysia tung ra chiến dịch nhập tịch là hòng để góp mặt ở World Cup 2022, tuy nhiên mọi chuyện đang đi ngược lại.

Trào lưu nhập tịch hiện nay là xu hướng vì...thế giới phẳng cũng như nhiều vấn đề khác đã thay đổi, nhưng cách nhập tịch để làm cho đội tuyển Malaysia mạnh lên theo cách này là không hiệu quả.

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

(PLO)- Thi đấu cân sức trong 120 phút với tỷ số hòa 1-1, nhưng bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp Sevilla đánh bại AS Roma trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-1, qua đó giành chức vô địch Europa League lần thứ 7.
Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

(PLO)- Sevilla đã 6 lần lên ngôi vô địch Europa League, ở trận chung kết lần này đại diện của La Liga sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với AS Roma được dẫn dắt bởi Jose Mourinho.