Các cầu thủ nhập tịch Malaysia bị chỉ trích nặng nề

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Santokh Singh, một huyền thoại của bóng đá Malaysia thuộc thế hệ vàng những năm 1970, 1980 công khai xúc phạm những cầu thủ nhập tịch Malaysia.

Santokh Singh, một người Malaysia gốc Anh là thành viên của “thế hệ vàng” Malaysia từng vượt qua vòng loại để đưa tuyển Malaysia vào Olympic 1980 (sau đó không tham dự vì Mỹ và nhiều nước đồng minh tẩy chay Olympic 1980 tại Liên Xô).

Sanotkh Singh nói rằng, những cầu thủ nước ngoài nhập tịch vào tuyển Malaysia hiện nay là những cầu thủ ngu ngốc, chơi thứ bóng đá ngu ngốc và nhận những chiếc thẻ đỏ cũng rất... ngu ngốc.

Huyền thoại Santokh Singh (trái) trong màu áo tuyển Malaysia.   Ảnh: Archive

Để chứng minh cho cách nói nặng lời của mình, Santokh Singh cho rằng, nhìn cách họ thể hiện để dẫn đến chiếc thẻ đỏ trông nó rất vô nghĩa, nực cười vì nó là hàng loạt chuỗi hành động rất dại dột.

Ông Santokh Singh cũng kêu gọi Malaysia, LĐBĐ Malaysia đừng trông chờ vào lực lượng này để làm đội tuyển mạnh lên mà hãy có những chiến lược đào tạo phát triển cầu thủ, tài năng trẻ địa phương.

Tuyển Malaysia hiện nay nhiều gương mặt nhập tịch.   Ảnh: NST

Ông Singh củng nói điều đau lòng là đất nước hơn 30 triệu dân này đang đứng thứ 154 trên bảng xếp hạng FIFA và dưới cả Andorra của châu Âu.

Ông Singh kể ra năm 2018, các cơ quan chức năng Malaysia tung ra chiến dịch nhập tịch là hòng để góp mặt ở World Cup 2022, tuy nhiên mọi chuyện đang đi ngược lại.

Trào lưu nhập tịch hiện nay là xu hướng vì...thế giới phẳng cũng như nhiều vấn đề khác đã thay đổi, nhưng cách nhập tịch để làm cho đội tuyển Malaysia mạnh lên theo cách này là không hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Man City vs Liverpool: Trận đấu quyết định

Man City vs Liverpool: Trận đấu quyết định

(PLO)- Đại chiến giữa Man City và Liverpool ở vòng 26 Premier League có ý nghĩa rất quan trọng, đây được xem là trận đấu quyết định, là bước ngoặt giúp Liverpool chạm tay vào chức vô địch nếu giành chiến thắng.

MU nhọc nhằn giành 1 điểm

MU nhọc nhằn giành 1 điểm

(PLO)- MU nhọc nhằn giành 1 điểm qua kết quả hòa 2-2 sau khi bị Everton dẫn trước 2 bàn ở vòng 26 Premier League.

Arsenal vs West Ham: Nối dài phong độ thăng hoa

Arsenal vs West Ham: Nối dài phong độ thăng hoa

(PLO)- Tiếp đón West Ham trên sân nhà Emirates ở vòng 26 Premier League, Arsenal cần phải thắng để nối dài phong độ thăng hoa, tiếp tục thu hẹp khoảng cách với Liverpool trong cuộc đua vô địch.

Everton vs MU: Cứu vớt niềm tin

Everton vs MU: Cứu vớt niềm tin

(PLO)- Hành quân làm khách trên sân Goodison Park của Everton ở vòng 26 Premier League, MU được dự đoán sẽ khó mang về 3 điểm để cứu vớt niềm tin từ người hâm mộ.

Messi ghi bàn, Inter Miami chiến thắng trận mở màn

Messi ghi bàn, Inter Miami chiến thắng trận mở màn

(PLO)- Tiền đạo Lionel Messi tỏa sáng với bàn thắng duy nhất giúp cho Inter Miami chiến thắng trận mở màn với tỉ số 1-0 trước Sporting KC trong khuôn khổ lượt đi vòng 1/16 CONCACAF Champion Cup ngày 20-2.

MU lại thua bạc nhược

MU lại thua bạc nhược

(PLO)- Được đánh giá cao hơn nhưng MU lại thua bạc nhược 0-1 trước Tottenham ở vòng 25 Premier League, thất bại này đẩy MU chìm sâu ở nửa dưới bảng xếp hạng.

Arsenal nhọc nhằn giành 3 điểm

Arsenal nhọc nhằn giành 3 điểm

(PLO)- Dù được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng Arsenal nhọc nhằn giành 3 điểm trước Leicester City khi thắng với tỷ số 2-0 vào những phút cuối ở vòng 25 Premier League.

Leicester City vs Arsenal: Buộc phải thắng

Leicester City vs Arsenal: Buộc phải thắng

(PLO)- Hành quân làm khách trên sân của Leicester City ở vòng 25 Premier League, Arsenal buộc phải thắng để tiếp tục cạnh tranh chức vô địch với Liverpool.

Everton vs Liverpool: Tiếp đà thăng hoa

Everton vs Liverpool: Tiếp đà thăng hoa

(PLO)- Hành quân làm khách trên sân Goodison Park của Everton ở trận đấu bù vòng 15 Premier League, Liverpool cần tiếp đà thăng hoa để giành tiếp 3 điểm và nới rộng khoảng cách với Arsenal trên bảng xếp hạng.

Barca đại thắng, áp sát Real Madrid

Barca đại thắng, áp sát Real Madrid

(PLO)- Barca đại thắng Sevilla với tỉ số 4-1 trong khuôn khổ vòng 23 La Liga ngày 10-2, qua đó áp sát đại kình địch Real Madrid và Atletico Atletico trên bảng xếp hạng.