Các ngôi sao thể thao đang 'ngăn' cháy rừng Amazon

Tổng thống Pháp E. Macron đã đứng ra kêu gọi các ngôi sao bóng đá và thể thao nói chung cùng vào một trang web lên tiếng cảnh báo và tìm cách ngăn chặn nạn cháy rừng Amazon.

Các ngôi sao thể thao đang 'ngăn' cháy rừng Amazon ảnh 1
Hình ảnh cháy rừng Amazon mà Ronaldo đăng tải.

Vị đứng đầu nhà nước Pháp vừa đưa ra lời đề nghị thì lập tức các siêu sao hưởng ứng và “nhảy” vào trang web được lập ra để cảnh tỉnh và tìm cách ngăn chặn nạn cháy rừng ở Amazon.

Những ngày qua cả thế giới cảnh báo “lá phổi” hành tinh xanh đang tổn thương nặng vì nạn cháy rừng đang lan rộng do sự xâm hại của chính con người, phá rừng lấy gỗ, đốt nương làm rẫy và khai thác đất ở.

Các ngôi sao thể thao đang 'ngăn' cháy rừng Amazon ảnh 2
Djokovic đăng ảnh cháy rừng Amazon.

Các ngôi sao thể thao đã phản ứng ngay như Ronaldo, Mbappe, ngôi sao quần vợt Djokovic.

Khi những ngôi sao này lên tiếng và phát đi "báo động SOS", lập tức hàng triệu người hưởng ứng. Chỉ tính riêng Ronaldo buổi sáng phát động, buổi chiều có nửa triệu lượt người trên thế giới “like” và “còm” hưởng ứng. Tương tự, Mbappe và Djokovic cũng có lượng fan khổng lồ hưởng ứng.

Các ngôi sao thể thao đang 'ngăn' cháy rừng Amazon ảnh 3
Đất rừng Amazon bị phá để canh tác.

Ronaldo viết: “Rừng nhiệt đới Amazon sản sinh 20% lượng ôxy cho hành tinh xanh của chúng ta đang bị cháy ba tuần qua, hãy cứu lấy hành tinh xanh của chúng ta”.

Trong khi đó, sao của PSG và tuyển Pháp Mbappe viết: “Lá phổi của chúng ta đang bị tổn thương nặng. Hãy ngăn chặn trước khi quá muộn. Cầu cho Amazon tai qua nạn khỏi”.

Trong khi đó, tay vợt sở hữu 16 danh hiệu Grand Slam - Djokovic viết: “Hãy đừng làm tổn hại trái tim, lá phổi Amazon nữa. Nơi ấy tổn thương, nhất định chúng ta sẽ tổn thương”.

Các quốc gia vùng Nam Mỹ có rừng Amazon chạy qua đang tìm mọi biện pháp khắc phục song nó đang cần sự chung tay của toàn hành tinh xanh…

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.