Các quốc gia bắt đầu chia sẻ khó khăn với Tokyo

Theo tính toán việc dời Olympic Tokyo sang năm 2021, Nhật Bản thiệt hại 6,4 tỉ USD, tức phải chi thêm tiền. Nhật Bản cũng đã bắt đầu rà soát các đối tác chia sẻ quyền truyền hình Olympic.

Các quốc gia bắt đầu chia sẻ khó khăn với Tokyo ảnh 1

Olympic dời sang 2021, ước tính Nhật Bản thiệt hại 6,4 tỉ USD.

Mediacorp là tập đoàn báo chí đa chức năng của Singapore (gồm truyền hình, báo giấy, báo mạng và phát thanh bằng nhiều thứ tiếng). Họ là đơn vị đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á xác định với Nhật Bản là giữ nguyên mọi giá trị hợp đồng đã ký kết với Olympic, tuyệt đối không có thay đổi nào.

Tập đoàn Dentsu của Nhật Bản là đơn vị đứng ra chào mời và ký kết các hợp đồng bản quyền truyền hình Olympic 2020. Đơn vị này đã tiến hành gửi thông báo đến Mediacorp và được tập đoàn truyền thông này đồng ý chuyển đổi mà không đưa ra bất kỳ yêu sách nào. Đây là điều phía Nhật ủng hộ mạnh nhất, họ gọi là chia sẻ khó khăn cùng Nhật.

Giá trị của hợp đồng mua bản quyền của Mediacorp với Olympic không được tiết lộ nhưng con số được đánh giá vào khoảng 3,2 triệu USD, tức ngang bằng hồi Mediacorp mua bản quyền tại Olympic Rio.

Dentsu tiếp tục rà soát và gửi đi các văn bản cho tất cả đối tác để nhận được sự phản hồi từ đối tác có thay đổi hay không khi Olympic hoãn một năm.