Các trung tâm đăng kiểm sẽ phát phiếu, hẹn giờ chủ phương tiện để tránh ùn tắc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phó Giám đốc Sở GTVT yêu cầu các đơn vị đăng kiểm nên thực hiện phát phiếu, hẹn giờ cho các chủ phương tiện có nhu cầu đến kiểm định để tránh ùn tắc. 

Chiều 22-12, TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế và công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM.

Tại họp báo, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có thông tin về tình hình hoạt động của các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.

Theo ông An, vừa qua Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đình chỉ hoạt động 1 số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn TP (các Trung tâm 50-15D, 50-07V, 50-10 và 50-17D) đúng vào thời điểm cuối năm. Điều này dẫn đến lượng xe đến kiểm định tại các đơn vị tăng cao, gây ùn tắc, một số đơn vị hạn chế nhận xe đến kiểm định.

Các trung tâm đăng kiểm sẽ phát phiếu, hẹn giờ chủ phương tiện để tránh ùn tắc ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM thông tin về tình hình hoạt động của các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Ông An cho biết, để đáp ứng nhu cầu của người dân, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định. Nếu lượng phương tiện tăng cao, đơn vị đăng kiểm bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ (thứ 7 và chủ nhật).

Bên cạnh đó, Sở GTVT đã phối hợp với Phòng PC08 và đội Cảnh sát giao thông TP hướng dẫn, điều tiết giao thông và giải tán ô tô dừng, đậu ngay trước các trung tâm đăng kiểm để đảm bảo giao thông qua khu vực được thông thoáng.

Phó Giám đốc Sở GTVT đề nghị các đơn vị đăng kiểm tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác kiểm định để giải quyết nhanh chóng nhu cầu của người dân. Đồng thời, các đơn vị nên thực hiện phát phiếu, hẹn giờ cho các chủ phương tiện có nhu cầu đến kiểm định.

Ngoài ra, Sở GTVT đã công bố danh sách các đơn vị đăng kiểm đang hoạt động trên địa bàn TP để tiện tra cứu và lựa chọn đơn vị đăng kiểm, tránh tập quá nhiều tại 1 đơn vị.

Ông Bùi Hòa An khuyến cáo đến các chủ xe, doanh nghiệp nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định để đảm bảo phương tiện hoạt động luôn trong trạng thái tốt nhất và đạt tiêu chuẩn.

Thời gian tới, Sở GTVT sẽ tiếp tục tăng cường theo dõi, phối hợp với Phòng PC08 CATP và đội Cảnh sát giao thông địa phương hướng dẫn, điều tiết giao thông và kịp thời điều chỉnh tổ chức giao thông khu vực nhằm đảm bảo giao thông khu vực trước các trung tâm đăng kiểm thông thoáng.

Thông tin về vấn đề này, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP cho biết, Công an TP đang điều tra, làm rõ các sai phạm, và các trường hợp tiêu cực trong việc thực hiện đăng kiểm tại các trung tâm.

"Thời gian tới, Công an TP sẽ đẩy mạnh xử lý các cá nhân vi phạm, đồng thời kiến nghị kiểm tra, thu hồi các giấy kiểm định phương tiện đối với các phương tiện không đủ điều kiện đăng ký lưu hành"- Thượng tá Hà cho biết.

Trước Tết, TP.HCM sẽ cấm xe giường nằm lưu thông vào trung tâm

Phó Giám đốc Sở GTVT Bùi Hòa An cho biết Sở đã tổ chức cuộc họp góp ý với các đơn vị liên quan về phương án tổ chức giao thông đối với xe ô tô khách trong khu vực trung tâm TP.HCM.

Nhận thấy trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế, ông An cho rằng, việc tổ chức hạn chế xe ô tô khách (đối với xe ô tô khách trên 30 chỗ) lưu thông vào khu vực trung tâm TP.HCM trong giai đoạn hiện nay là chưa khả thi.

“Vì vậy, các cơ quan, đơn vị đã đề nghị Sở Giao thông vận tải rà soát, nghiên cứu phương án phù hợp nhằm tổ chức giao thông đối với loại xe ô tô khách giường nằm”- ông Bùi Hòa An thông tin tại họp báo.

Qua đó, Sở GTVT đã tổng hợp và trình UBND TP phương án hạn chế xe ô tô khách có giường, dự kiến áp dụng từ ngày 15-12-2022. Sau khi UBND TP chấp thuận chủ trương, Sở sẽ tổ chức triển khai thực hiện trước Tết Nguyên đán.

Theo đó, qua quá trình triển khai, Sở GTVT sẽ tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện để kịp thời điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình giao thông thực tế.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.