Các trường đại học 'tốc lực' phủ vắc xin COVID-19 cho sinh viên

Những ngày qua, trước tình hình ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh trên cả nước và để đảm bảo phòng, chống dịch khi dạy học trực tiếp trở lại, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã tăng cường hỗ trợ tiêm vắc xin cho sinh viên.

Như trong ngày 24-2, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Bình Thạnh và các cơ sở y tế khác tổ chức buổi tiêm vắc xin COVID-19 tăng cường cho sinh viên trường.

Nhiều sinh viên vừa từ các địa phương trở lại TP.HCM để chuẩn bị học trực tiếp đã nhanh chóng đăng ký và có mặt để được tiêm phòng miễn phí.

Chủ trương này của trường nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, giúp các bạn cảm thấy yên tâm và tập trung hơn trong quá trình học tập sắp tới. Và dự kiến có khoảng 500 sinh viên được tiêm trong đợt này. Đây là những em chưa tiêm bất kỳ mũi nào hoặc muốn tiêm mũi hai, ba khi đã đủ thời gian quy định.

Các trường đại học 'tốc lực' phủ vắc xin COVID-19 cho sinh viên ảnh 1

Sinh viên Trường Kinh tế - Tài chính TP.HCM đăng ký tiêm vắc xin trong ngày 24-2

Được biết, từ 14-2 vừa qua, trường đã bắt đầu đón sinh viên trở lại học trực tiếp, thời gian tựu trường khác nhau tùy theo từng khóa học.

Tương tự, hiện nay, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng đang tổ chức tiêm vắc xin cho 1.500 sinh viên đang theo học tại trường. Đa số các em này có nhu cầu tiêm mũi 2, 3 để đủ mũi cơ bản và mũi tăng cường nhằm đảm bảo an toàn trước tình hình dịch đang lây lan mạnh như hiện nay.

Với nơi nội trú có đến hàng chục ngàn sinh viên lưu trú, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cũng vừa phối hợp với Trung tâm Y tế TP Thủ Đức tổ chức tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho hơn 2.000 sinh viên nội trú.

Đây là những em vừa từ các địa phương trở lại ký túc xá từ ngày 13-2 vừa qua sau thời gian dài phải ở nhà học trực tuyến do COVID-19.

Các trường đại học 'tốc lực' phủ vắc xin COVID-19 cho sinh viên ảnh 2

Đông sinh viên tại Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM chờ đến lượt tiêm.

Các trường đại học 'tốc lực' phủ vắc xin COVID-19 cho sinh viên ảnh 3
Các trường đại học 'tốc lực' phủ vắc xin COVID-19 cho sinh viên ảnh 4

Sinh viên nội trú tại ký túc xá được hỗ trợ tiêm vắc xin miễn phí. Ảnh: TTQLKTX

Trước đó, để chuẩn bị tổ chức dạy học trực tiếp trở lại, Trường ĐH Sài Gòn cũng đã phối hợp với các cơ sở y tế để tổ chức tiêm ngừa ngay tại trường cho khoảng 500 sinh viên. Đây là những em chưa tiêm đủ liều cơ bản (mũi 1 và 2) hoặc có nhu cầu tiêm mũi ba tăng cường để đủ điều kiện được học trực tiếp theo quy định của trường.

Được biết, hầu hết các trường ĐH-CĐ tại TP.HCM đều bắt đầu đón sinh viên học trực tiếp trở lại từ ngày 14-2 vừa qua. Nhằm hỗ trợ sinh viên, các trường đều tổ chức khảo sát và hỗ trợ cho sinh viên đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 để đủ điều kiện học trực tiếp theo quy định phòng, chống dịch hiện nay.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

(PLO)- Chỉ vì chủ quan trong việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân, không ít thí sinh (TS) phải lỡ hẹn một đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐH, cao đẳng.