Ngô Hoàng Anh chính thức bị rút khỏi Forbes Under 30 năm 2022

Chiều 24-2, thông qua fanpage chính thức, Forbes Việt Nam đã có thông báo chính thức về việc quyết định rút Ngô Hoàng Anh ra khỏi danh sách Under 30 năm 2022.

Cụ thể, theo Forbes Việt Nam, về trường hợp của Ngô Hoàng Anh, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng mọi khía cạnh của vấn đề, bao gồm tinh thần truyền cảm hứng của danh sách, nguyện vọng qua email của Ngô Hoàng Anh gửi đến tòa soạn, Forbes Việt Nam quyết định rút Ngô Hoàng Anh ra khỏi danh sách Under 30 năm 2022.

Danh sách Under 30 của Forbes Việt Nam năm 2022 còn 25 thành viên, thay vì 26 thành viên như công bố trước đó.

Được biết, Ngô Hoàng Anh (22 tuổi). Anh là cựu học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) và theo học Đại học École Polytechnique (Pháp).

Hoàng Anh được tạp chí Forbes Việt Nam đưa vào 'Under 30' năm 2022 - danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật ở Việt Nam vào giữa tháng 2 vừa qua. Danh sách này được dựa trên đóng góp cá nhân trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Tuy nhiên, ngay sau khi danh sách này được công bố, Ngô Hoàng Anh lập tức bị nhiều bạn nữ ‘tố’ quấy rối tình dục trong khoảng thời gian từ năm 2018-2020. Trong đó có những bạn nữ từng theo học tại trường mà Hoàng Anh học trước đó là Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Vừa qua, Trường Phổ thông năng khiếu cũng đã đăng tải rút bài chia sẻ khi Ngô Hoàng Anh được vào danh sách Under 30 và công khai xin lỗi cựu học sinh, phụ huynh và học sinh hiện nay vì những tai tiếng của Hoàng Anh gây ra liên quan đến quấy rối tình dục.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, trò chuyện với học sinh Trường THCS Trần Quang Khải, quận 12 tại buổi giám sát ngày 16-3.

Thực hiện chương trình GDPT mới, thiếu đủ thứ

(PLO)- Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến nay đã triển khai gần ba năm. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục phải tìm mọi cách xoay xở để thực hiện vì thiếu phòng học, giáo viên… lẫn thiết bị.
Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

(PLO)- Dù số tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 27/2021 không nhiều nhưng đó là sự chia sẻ, động viên rất lớn cho công nhân lao động vì họ đang đóng góp từng ngày cho sự phát triển của TP.