Nữ sinh trường chuyên đạt điểm tối đa 3 bài thi chứng chỉ tú tài quốc tế IGCSE

Châu Anh đã đạt điểm 9 – mức điểm tối đa – cho cả 3 môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học tự nhiên bằng Tiếng Anh. 

Nữ sinh trường chuyên đạt điểm tối đa 3 bài thi chứng chỉ tú tài quốc tế IGCSE ảnh 1

Phan Ngọc Châu Anh, học sinh lớp 12 TH1, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM là thí sinh duy nhất ở Việt Nam đạt điểm tối đa lần này. Trong Ảnh: Châu Anh tại buổi lễ trao chứng chỉ trực tuyến ngày 19-2. Ảnh: BTC 

Với thành tích xuất sắc này, Phan Ngọc Châu Anh được trao học bổng tham dự chương trình nghiên cứu khoa học hè dành cho học sinh phổ thông tài năng tại trường Đại học California Irvine (Hoa Kỳ) trị giá 200 triệu đồng. 

Lễ trao chứng chỉ tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE do Tập đoàn Giáo dục EMG Education tổ chức đã trao cho hơn 200 học sinh chương trình Tiếng Anh tích hợp tại TP.HCM, hôm 19-2, bằng hình thức trực tuyến. 

Năm học 2020-2021, TP.HCM có hơn 200 học sinh theo học chương trình Tiếng Anh tích hợp được trao chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE. Trong đó, 100% học sinh có kết quả Đạt cho tất cả các môn. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Khá trở lên môn tiếng Anh đạt gần 98%, môn Toán 98% và môn Khoa học 82%. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Xuất sắc môn Toán là 75%, vượt trội so với tỉ lệ điểm Xuất sắc môn Toán của học sinh toàn cầu (65%).

Đây là chứng chỉ quốc tế dành cho học sinh kết thúc cấp trung học trong chương trình phổ thông quốc gia Anh, có giá trị tương đương với chứng chỉ Phổ thông GCSE của Anh và được công nhận trên toàn thế giới.  

Nữ sinh trường chuyên đạt điểm tối đa 3 bài thi chứng chỉ tú tài quốc tế IGCSE ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM. ảNH: BTC 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM nhấn mạnh: "Chương trình dạy toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình quốc gia Anh và Việt Nam đã trở thành một điểm nhấn của giáo dục thành phố trong những năm vừa qua. Học sinh thành phố đã thể hiện rất tốt năng lực học tập của mình khi tham gia một chương trình tiếng Anh với yêu cầu học thuật cao. Năm học 2020-2021 vừa qua là một năm học vô cùng khó khăn, giáo viên và học sinh phải giảng dạy và học tập trên môi trường Internet.

Tuy nhiên, học sinh TP.HCM đã vượt qua những khó khăn đó và đạt được kết quả rất đáng khích lệ. Kết quả kỳ xét điểm chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel đã cho thấy năng lực của học sinh thành phố cũng như sự nỗ lực, đầu tư của EMG Education trong việc lựa chọn giáo viên và tổ chức giảng dạy trong thời gian học sinh phải ở nhà để phòng chống dịch bệnh".

Bà Emma Whale, Phó Chủ tịch Toàn cầu phụ trách Chứng chỉ Phổ thông của Tập đoàn Giáo dục Pearson chia sẻ: "Tôi rất tự hào khi được thông báo rằng học sinh của chương trình TATH do EMG Education thực hiện đã đạt kết quả cao hơn mức điểm trung bình toàn cầu trong kỳ xét điểm IGCSE vừa qua, đặc biệt ở môn Toán với trên 75% học sinh đạt điểm 7, 8 và 9. Số học sinh đạt điểm cao môn Khoa học và Tiếng Anh cũng tăng so với năm trước. Để học sinh chương trình TATH có thể đạt được những kết quả ấn tượng này chắc chắn phải nhờ đến sự nỗ lực, quyết tâm và tận tụy trong công tác giảng dạy và hỗ trợ học sinh của các thầy cô giáo, các đồng nghiệp của tôi tại EMG Education". 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

Sinh viên Luật xúc động với Tình mẫu tử

(PLO)-  Đó là cảm xúc của đêm nhạc gây quỹ học bổng “Bao la tình Mẹ” vừa qua, tại Trường ĐH Luật TP.HCM. Chương trình do Đoàn - Hội khoa Luật Thương mại của trường tổ chức thường niên hai năm một lần, thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều thế hệ.