Các tuyển thủ Đức chỉ phải mang bàn chải đánh răng tới Brazil


Các tuyển thủ Đức chỉ phải mang bàn chải đánh răng tới Brazil ảnh 1Tuyển Đức được chăm sóc kỹ càng. (Nguồn: Reuters)

Theo bộ phận này, toàn bộ số hành lý trên phải mất hàng tuần mới tới được xứ sở Samba, chính vì vậy họ đã phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước để chuyển tới số hàng "khủng" trên đến khách sạn sang trọng Campo Bahia gần Porto Seguro - nơi đặt đại bản doanh của tuyển Đức.

Hiếm có đội tuyển nào được chăm sóc từ A-Z như đội Đức khi mà bảng danh sách tư trang dành cho các cầu thủ nước này "dài dằng dặc," gồm 20 bộ áo đấu kèm theo áo dự phòng, và hàng chục bộ trang phục từ loại áo phông tới áo sơmi.

Ngoài ra, từ thiết bị tập, xe đạp leo núi, vợt bóng bàn, bàn chơi bi-a và bi-da, thậm chí bảng phi tiêu đều được "cõng" sang Brazil phục vụ sức khỏe tinh thần cho toàn đội sau những trận cầu căng thẳng. Như vậy, mỗi cầu thủ Đức chỉ cần bận tâm mang theo bàn chải đánh răng để thẳng tiến tới Brazil.

Lý giải cho công tác chuẩn bị cầu kỳ và cẩn thận này, nhân viên chuyên trách hậu cần Georg Behlau cho biết Brazil là một đất nước rộng lớn với nhiều loại khí hậu và phong tục tập quán, cho nên công tác chuẩn bị này chủ yếu nhằm giúp các tuyển thủ Đức thoải mái và dễ dàng “nhập gia tùy tục.”

Đồng hành với thầy trò huấn luyện viên Joachim Loew, còn có “bộ sậu” trợ lý 33 người gồm bác sỹ, bác sỹ tâm lý trị liệu, hướng dẫn viên thể dục, chuyên gia phân tích video, nhân viên văn phòng, và nhân viên truyền thông. Dĩ nhiên, không thể để toàn đội bị bỏ đói, hai đầu bếp người Đức cũng sẽ góp mặt vào kỳ World Cup lần này.

Nhiều người sẽ phải ngạc nhiên bởi công tác hậu cần quá kỹ lưỡng của đội tuyển Đức. Georg Behlau cho hay quá trình này bắt đầu từ năm 2012. Sau 8 lần đến Brazil, khảo sát 11 đại lộ và 30 khách sạn khác nhau, cuối cùng khách sạn Campo Bahia, do một công ty tại Munich thầu xây dựng, lọt vào tầm ngắm của Behlau và chính thức trở thành “nơi ăn chốn ngủ” của “cỗ xe tăng” trong “chuyến phiêu lưu” đến Brazil.

Theo Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)