Cách chia ‘hạt giống’ và phân nhóm tại Asian Cup 2019

Trước đây AFC tuyên bố dựa trên thành tích các giải này, yếu tố chủ nhà, đội đương kim vô địch và quan trọng nhất là dựa trên bảng xếp hạng mới của FIFA. Tuy nhiên, sau đó thì AFC đã phân hạt giống 24 đội theo nhiều số liệu khác có phần đa dạng hơn và hợp lý hơn. Đầu tiên là tôn trọng thành tích ở vòng loại World Cup lọc ra 12 đội mạnh nhất châu Á (Đông Nam Á có Thái Lan vào nhóm này) vào nhóm 1, nhóm 2. Đó là lý do vì sao Thái Lan vào nhóm 2, còn Việt Nam vào nhóm 3 dù Việt Nam có thành tích bảng xếp hạng FIFA cao hơn Thái Lan rất nhiều.

Cách chia ‘hạt giống’ và phân nhóm tại Asian Cup 2019 ảnh 1

Kết quả phân bổ các nhóm trước lễ bốc thăm Asian Cup 2019.

Còn với 12 đội còn lại vừa hoàn thành vòng loại châu Á… thì xét dựa trên bảng xếp hạng FIFA tháng 3 mà phân bổ vào nhóm 3, nhóm 4.

Sau khi phân hạt giống, lễ bốc thăm các bảng sẽ được tiến hành vào ngày 4-5 tới tại khách sạn Armani ở thủ đô của UAE.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ozil chọn Mourinho vì bị Pep Guardiola ngó lơ

Ozil chọn Mourinho vì bị Pep Guardiola ngó lơ

(PLO)- Mesut Ozil giải thích lý do tại sao anh chọn Jose Mourinho thay vì Pep Guardiola khi cách đối xử khác biệt giữa Real Madrid và Barcelona đã đưa tiền vệ người Đức đi đến quyết định dứt khoát.
U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

(PLO)- Việt Nam toàn thua thảm hai trận tại Doha Cup thì Thái Lan hòa nhà vô địch châu Á, Saudi Arabia 2-2 và thắng chủ nhà Qatar 1-0 sáng sớm 26-3.