Cách chức Ban Giám hiệu, Chi ủy... vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

Sáng 31-3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, lãnh đạo Vụ Công tác Học sinh Sinh viên đã trực tiếp về tại trường THCS Phù Ủng để làm việc với Chủ tịch tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hưng Yên, lãnh đạo huyện Ân Thi và các cơ quan chức năng của tỉnh cùng cán bộ nhà trường.

Theo Báo Giáo dục-Thời đại, tại buổi làm việc, ông Nhữ Mạnh Phong, hiệu trưởng nhà trường báo cáo lại toàn bộ sự việc với đoàn công tác. Theo đó, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng kỷ luật nhà trường, Hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong đã đề nghị đình chỉ 5 em học sinh này đến hết năm, nhưng sau đó các gia đình xin chỉ đình chỉ 1 tuần vì các em là học sinh cuối cấp.

Về phía cô giáo viên chủ nhiệm, cho rằng mình đã báo cáo đầy đủ với lãnh đạo nhà trường và đã đến động viên, hỏi thăm về tình hình sức khỏe của em Y. Về việc học sinh bị đánh mà không nói ngay với mình, cô Yến cho rằng do em sợ sệt và tính tình nhút nhát nên đã không nói với cô chủ nhiệm.

Đánh giá về nội dung này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặt câu hỏi, nhà trường, bản thân cô giáo đã quan tâm đến việc phòng hơn chống hay chưa, vì trước đó em Y. được các cô nhận xét là ít nói, ít giao tiếp và 5 học sinh kia là nghịch ngợm và cũng đã có những biểu hiện bắt nạt rồi thế thì cô đã có biện pháp gì chưa?

Theo bộ trưởng, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm (GVCN) là phải sâu sát, chủ động nắm bắt tâm tư, tình cảm, diễn biến tâm lý của học sinh có những biểu hiện gì để phối hợp với nhà trường để có biện pháp ngăn chặn, bảo vệ chứ không thể để xảy ra sự việc đau lòng như vừa rồi.

“Chúng ta nên đưa ra nhiều giải pháp phòng chống chủ động chứ không phải để khi xảy ra sự việc rồi mới tìm giải pháp khắc phục” – Bộ trưởng Nhạ nói.

Ngay tại buổi làm việc sáng 31-3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ông Nguyễn Văn Phóng tuyên bố cách chức toàn bộ BGH, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip một nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng dã man. Sau khi lột quần áo em này, nhóm nữ sinh còn liên tiếp đấm đá vào mặt em. Điều đáng nói là sự việc xảy ra ngay trong lớp học, trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và giáo viên.

Theo xác minh ban đầu, clip được cho là xảy ra tại Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên, giữa nhóm năm học sinh lớp 9. Nạn nhân là em H.Y. Hiện em H.Y hiện đang hoảng loạn, tinh thần bất ổn, phải điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm