Cách dán thẻ, nạp tiền vào tài khoản VETC và ePass

(PLO)- Từ ngày 1-8, tất cả các tuyến cao tốc sẽ thu phí theo hình thức không dừng, người dân cần đến đâu để dán thẻ và nạp tiền ra sao?
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Việc triển khai thu phí không dừng (ETC) sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm kẹt xe do phải dừng lại xếp hàng mua vé, giảm ô nhiễm, không cần sử dụng tiền mặt…

Hiện tại có 2 công ty cung cấp dịch vụ dán thẻ thu phí tự động là VETC (Etag) và VDTC (ePass), tuy nhiên, cả 2 đều có những điểm khác biệt trong cách nạp tiền, do đó, người dùng nên nắm rõ thông tin để lựa chọn cho phù hợp.

thu-phi-khong-dung-etc

Từ ngày 1-8 sẽ triển khai thu phí không dừng trên các tuyến cao tốc. Ảnh: TIỂU MINH

1. Cách dán thẻ và nạp tiền vào tài khoản VETC

Để nâng cao sự tiện lợi, VETC đã bổ sung đội ngũ hỗ trợ trước mỗi BOT, giúp bạn dán thẻ nhanh trước khi đi qua trạm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chủ động dán thẻ tại các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc hoặc đơn giản nhất là đăng kí online.

Việc bạn cần làm là truy cập vào địa chỉ này, nhập biển số xe và điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Nhân viên VETC sẽ gọi điện xác nhận và ngay lập tức gửi thẻ đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp.

dang-ki-dan-the-vetc-online

Đăng kí dán thẻ của VETC online. Ảnh: TIỂU MINH

VETC miễn phí dán thẻ và kích hoạt tài khoản đối với khách hàng đăng kí sử dụng dịch vụ lần đầu. Trường hợp bạn đã có thẻ VETC nhưng bị hỏng, rách, chi phí dán lại là 120.000 đồng/lần.

Để thuận tiện trong việc quản lí, người dùng nên cài đặt ứng dụng VETC trên điện thoại thông qua Google Play hoặc App Store.

Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng VETC bằng tài khoản tương ứng. Tại mục Nạp tiền, người dùng chỉ cần chọn nhanh số tiền cần nạp và phương thức thanh toán (thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng/ghi nợ, mobile banking…).

Lưu ý, nếu nạp tiền qua thẻ ATM nội địa, bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến với ngân hàng.

2. Cách dán thẻ và nạp tiền vào tài khoản ePass

Tương tự như VETC, để dán thẻ ePass, bạn có thể đến trực tiếp các trung tâm đăng kiểm, trạm thu phí, cửa hàng Viettel gần nhất… hoặc đăng kí online (tuy nhiên hình thức này đang được tạm dừng để hoàn thiện).

Hiện tại ePass không miễn phí dán lần đầu, thay vào đó, người dùng phải trả 120.000 đồng.

Để kiểm soát chi phí đi lại tốt hơn, bạn hãy cài đặt ứng dụng ePass cho điện thoại thông qua Google Play hoặc App Store. Tại giao diện chính, người dùng chỉ cần bấm vào mục Nạp tiền và chọn hình thức tương ứng (Viettel Money, thẻ ATM nội địa…), làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

ung-dung-epass

Dễ dàng quản lí chi phí đi lại bằng ứng dụng ePass. Ảnh: BÁ HUY

Ngoài ra, nếu đang sử dụng ví điện tử Viettel Money, bạn chỉ cần mở ứng dụng và bấm vào mục Xem tất cả - Thu phí không dừng ePass.

Sau đó liên kết tài khoản Viettel Money với ePass, kể từ lúc này, khi đi qua trạm thu phí, tiền sẽ được trừ thẳng vào ví điện tử, hạn chế thao tác chuyển tiền qua lại rườm rà và tránh được tình trạng bị phạt khi quên nạp tiền vào tài khoản ePass (tất nhiên bạn vẫn cần phải nạp tiền vào ví điện tử Viettel Money).

lien-ket-viettel-money-vs-epass

Liên kết tài khoản Viettel Money với ePass để thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Ảnh: TIỂU MINH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm