Cách để giảm căng thẳng cho cơ thể của bạn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hãy nhớ rằng việc giảm căng thẳng cho cơ thể là một quá trình liên tục, vì vậy điều quan trọng là phải kết hợp những bài tập này vào thói quen hàng ngày của bạn.

Theo Hindustan Times, căng thẳng là một phần tất yếu của cuộc sống bận rộn mà chúng ta cần. Tuy nhiên, chúng ta phải học cách hạn chế cơ thể và tâm trí để có một lối sống lành mạnh. Dưới đây là những bước bạn có thể thực hiện để giảm căng thẳng cho cơ thể.

Giãn cơ

Giãn cơ giúp giải phóng căng cơ và tăng lưu lượng máu lên não. Hãy thử một số động tác kéo giãn đơn giản như cuộn cổ (neck rolls), kéo giãn cơ cổ (lateral neck flexion stretch), căng cơ hai bên cổ (levator scapulae stretch),...

Cách để giảm căng thẳng cho cơ thể của bạn ảnh 1

Động tác kéo giãn cơ cổ. Ảnh: Unsplash

Thở sâu

Hít thở sâu vài lần. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp và làm chậm nhịp tim.

Tập thể dục

Hoạt động thể chất giúp giảm căng thẳng bằng cách giải phóng endorphin, là chất cải thiện tâm trạng tự nhiên của cơ thể.

Chọn một hoạt động mà bạn yêu thích, chẳng hạn như chạy bộ, đạp xe, yoga hoặc bơi lội.

Thiền

Thiền có thể giúp làm dịu tâm trí của bạn và giảm căng thẳng. Tìm một nơi yên tĩnh để ngồi thoải mái và tập trung vào hơi thở của bạn. Nếu tâm trí bạn lang thang, hãy nhẹ nhàng đưa sự tập trung của bạn trở lại hơi thở.

Massage

Massage giúp giảm căng cơ và thúc đẩy thư giãn. Bạn có thể tự mát-xa đơn giản cho mình hoặc đặt một buổi mát-xa chuyên nghiệp.