5 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy trái tim khỏe mạnh

(PLO)- Bên cạnh việc giúp tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta, chất chống oxy hóa cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo NDTV Food, chất chống oxy hóa là một hợp chất bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do chất oxy hóa (hoặc gốc tự do) gây ra. Chất oxy hóa được cơ thể sản xuất để chống lại bệnh tật nhưng khi phát triển với số lượng lớn, chúng có thể tấn công các tế bào và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim. Vì vậy, bên cạnh việc giúp tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta, chất chống oxy hóa cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.

Dưới đây là một số thực phẩm chống oxy hóa phổ biến nhất mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống của mình:

Đậu thận

Đậu thận là một loại đậu phổ biến. Đậu thận có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đỏ, đen, trắng, kem, tím, lốm đốm,...

Đậu thận là nguồn cung cấp sắt, phốt pho và kali tốt. Ảnh: pinterest.

Đậu thận là nguồn cung cấp sắt, phốt pho và kali tốt. Ảnh: pinterest.

Tất cả chúng đều là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và protein tuyệt vời. Vì đậu có hàm lượng cholesterol thấp, nên chúng là thực phẩm lý tưởng cho chế độ ăn uống thân thiện với tim của bạn.

Quả óc chó

Mọi bác sĩ tim mạch đều khuyên bạn nên ăn quả óc chó mỗi ngày. Đó là bởi vì chúng có hàm lượng cholesterol và natri thấp nhưng lại chứa nhiều chất chống oxy hóa, được gọi là polyphenol.

Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn khoảng 30 gam các loại hạt mỗi ngày, và nên bao gồm 1 - 2 quả óc chó.

Socola đen

Bạn có biết rằng socola đen được coi là tốt cho sức khỏe tim mạch và khả năng miễn dịch?

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Harvard tuyên bố rằng socola có ít nhất 70% ca cao rất tốt cho tim, trí óc và sức khỏe cơ thể tổng thể của bạn. Tất nhiên, điều độ là chìa khóa để gặt hái những lợi ích của nó.

Lúa mạch

Lúa mạch là một trong những loại ngũ cốc mang lại lợi ích sức khỏe to lớn. Nó rất giàu chất chống oxy hóa.

Nhưng mọi người tránh ngũ cốc vì nó gây nặng bụng. Một cách tuyệt vời để tiêu thụ nó là ở dạng ngâm nước. Quá trình này cũng làm tăng mức độ chống oxy hóa của nó.

Quả mọng

Quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi, tất cả đều chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất quan trọng, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do và giảm nguy cơ viêm nhiễm. Các loại quả mọng cũng chứa chất phytochemical được biết đến để tăng cường sức khỏe của tim, theo NDTV Food.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm