Cách để người dân Đà Nẵng cập nhật, sửa lỗi thông tin tiêm vaccine trên app

0:00 / 0:00
0:00

Sở TT&TT Đà Nẵng vừa mở thêm chuyên mục Xác nhận thông tin đã tiêm Vắc-xin trên Cổng Dịch vụ công Đà Nẵng tại địa chỉ dichvucong.danang.gov.vn, dự kiến hoạt động từ ngày 17-9.

Chuyên mục này là nơi người dân có thể cung cấp thông tin để kiểm tra, xử lý trong trường hợp đã tiêm vaccine COVID-19 mà số liệu sót, lỗi, chưa có trong cơ sở dữ liệu tiêm chủng dùng chung của TP và Sổ sức khỏe điện tử của Bộ Y tế (app Sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại thông minh).

Cách để người dân Đà Nẵng cập nhật, sửa lỗi thông tin tiêm vaccine trên app ảnh 1

Chuyên mục “Xác nhận thông tin đã tiêm Vắc-xin” trên Cổng Dịch vụ công Đà Nẵng. Ảnh chụp màn hình

Cách để người dân Đà Nẵng cập nhật, sửa lỗi thông tin tiêm vaccine trên app ảnh 2

Người dân cung cấp thông tin đầy đủ theo yêu cầu. Ảnh chụp màn hình

Thời gian qua, nhiều người dân ảnh ánh tình trạng đã tiêm vaccine COVID-19 nhưng chưa được cập nhật số mũi tiêm trên app Sổ sức khỏe điện tử do sai sót, thiếu thông tin... Đây là lý do Sở TT&TT Đà Nẵng mở thêm chuyên mục nói trên.

Cũng theo Sở TT&TT Đà Nẵng, từ đầu tháng 2-2021 đến nay, Hệ thống khai báo y tế của TP có hơn 8.000 cơ sở, địa điểm, chốt kiểm soát dịch liên ngành sử dụng.

Tại Đà Nẵng đã có hơn 4,8 triệu lượt khai báo y tế (toàn quốc có khoảng 50 triệu lượt). Số lượt quét QRCode kiểm soát là gần 5,8 triệu lượt. Riêng tại các chốt vào/ra TP là trên 2 triệu lượt kiểm tra qua quét QRCode từ hệ thống.

Qua kiểm tra dữ liệu khai báo y tế, hệ thống đã cung cấp danh sách 28.600 người ho, sốt hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19, 164.840 người về từ vùng có dịch để các chốt, địa phương thực hiện kịp thời nhiệm vụ phòng chống dịch theo quy định (cách ly, xét nghiệm, theo dõi tại nhà...).

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.