Cách ly hơn 200 lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) đang diễn ra hết sức phức tạp, hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam đã tiến hành cách ly hơn 200 lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết. Chỉ riêng tỉnh Quảng Ngãi đã có 227 lao động Trung Quốc.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cũng đang triển khai nhiều biện pháp để chuẩn bị tiếp nhận, cách ly 130 lao động Việt Nam trở về từ các vùng có dịch.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các đơn vị trong tỉnh dừng tất cả các hoạt động, lễ hội đông người nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Cách ly hơn 200 lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc  ảnh 1
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ trì hội nghị về phòng chống virus Corona (nCov). Ảnh TN

* Tại hội nghị về công tác phòng, chống nCov tỉnh Quảng Nam, ông Huỳnh Tấn Triều, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh này, thông tin tỉnh Quảng Nam đang thực hiện cách ly chín lao động Trung Quốc quay trở lại địa phương làm việc. Những người này làm việc tại thủy điện Sông Tranh 4 (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

Cũng theo ông Triều, tỉnh Quảng Nam đã tạm thời ngưng cấp giấy phép mới cho lao động nước ngoài tại Việt nam.

Được biết, tính đến ngày 4-2, hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp dương tính với với virus Corona.

Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

(PLO)- Khi phẫu thuật cho bệnh nhân, các bác sĩ lấy ra khối thai đường kính 10 cm nằm trên thành đại tràng ngang được mạc nối lớn bọc lại.