Cách ly tòa nhà nơi BN 1883, công chứng viên ở

Ngày 3-2, Bộ Y tế thông báo về ca nhiễm COVID-19 thứ 21 của Hà Nội trong đợt dịch mới, đó là BN 1883, công chứng viên làm việc tại Phòng công chứng số 3.

Thông tin từ cơ quan y tế, BN1883 trú tại tòa nhà N03 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Cách ly tòa nhà nơi BN 1883, công chứng viên ở  ảnh 1
Lực lượng y tế lấy mẫu đối với người dân sinh sống trong tòa nhà. Ảnh: UYÊN TRANG

Ngay khi có thông tin về kết quả xét nghiệm của BN1883, chính quyền địa phương phối hợp cùng cơ quan y tế thực hiện cách ly y tế đối với tòa nhà trên.

UBND phường Vĩnh Tuy ra thông báo toàn bộ cư dân đang sinh sống và làm việc tại các căn hộ thuộc toà nhà hạn chế đi lại, tạm thời không ra khỏi nhà để phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, UBND phường cũng yêu cầu người dân thực hiện khai báo lịch trình di chuyển từ ngày 28-1 cho đến nay.

Cách ly tòa nhà nơi BN 1883, công chứng viên ở  ảnh 2
Cư dân được khuyến cáo hạn chế đi lại, tạm thời không ra khỏi nhà. Ảnh: UYÊN TRANG

Trao đổi với PLO vào chiều cùng ngày, một lãnh đạo UBND phường Vĩnh Tuy nói cơ quan chức năng vẫn đang tích cực thực hiện truy vết những người từng tiếp xúc với BN1883. Đến nay, các trường hợp F1 của ca bệnh này đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

“Chúng tôi cũng đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho các cư dân sinh sống trong tòa nhà” – vị này cho biết.

Theo báo cáo từ CDC Hà Nội, BN1883 có lịch trình khá phức tạp, trước khi xác định nhiễm COVID-19 đã tiếp xúc với rất nhiều người, đi nhiều nơi trong nhiều ngày, thậm chí từng di chuyển bằng máy bay vào TP.HCM rồi bay ra Hà Nội.

Sáng nay, CDC Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội liên tiếp phát hai thông báo khẩn để tìm những ai từng di chuyển trên các chuyến bay có BN1883 ngồi và từng đến Phòng công chứng số 3.

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.