Cài phần mềm rồi sử dụng facebook của bạn để lừa tiền

Công an thành phố Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Võ Anh Duy (28 tuổi, trú tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Võ Anh Duy tại cơ quan công an.

Khoảng cuối tháng 1-2019, Duy lập một tài khoản Zalo mạo danh rồi kết bạn với anh Võ Đại Đỏ (26 tuổi, trú tại Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) với mục đích lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Thông qua tài khoản Zalo này, Duy nhắn tin với anh Đỏ rủ kinh doanh thẻ chơi Game và yêu cầu anh Đỏ chuyển 1.250.000đ vào một tài khoản ngân hàng làm vốn, sau đó chiếm đoạt số tiền trên.

Đồng thời, Duy yêu cầu kết nối vào máy tính của anh Đỏ để cài đặt ứng dụng mua bán thẻ Game. Sau khi kết nối được, Duy kiểm soát máy tính và sử Facebook của anh Đỏ nhắn tin cho bạn bè anh Đỏ để mượn tiền và yêu cầu chuyển vào một tài khoản ngân hàng.

Với thủ đoạn này hai người bạn của anh Đỏ trên Facebook bị lừa đã chuyển cho Duy hơn 4 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng, phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Duy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn

(PLO)- Thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an cho thấy các tổ công tác của Cục trong phối hợp xử lý vi phạm giao thông tại một số địa phương đã ghi nhận các trường hợp vi phạm nồng độ cồn có nhiều người là cán bộ,công chức, viên chức.