Cặm cụi gói bánh tét gửi tặng đồng bào miền Trung

Ngày 20-10 năm nay của các bà, các cô ở khu phố 3, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM đặc biệt hơn mọi năm. Không hoa, không áo dài tươm tất, những người phụ nữ cặm cụi gói từng chiếc bánh tét để kịp gửi đi cứu trợ bà con miền Trung bị lũ lụt.  
Cô Phan Thúy Anh (đường Bờ Tuyến, khu phố 3) cho biết khi nghe tin bà con miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt, cô liền có ý tưởng kêu gọi các chị em trong xóm góp sức hoàn thành mẻ bánh tét để trao tận tay bà con vùng lũ Quảng Bình, Quảng Trị.
Trước đó, với sự tài trợ của chùa Kỳ Quang và từ đóng góp của người dân trong khu phố, đợt bánh tét đầu tiên khoảng 800 đòn cùng áo quần và nhu yếu phẩm cần thiết đã được chuyển đến Quảng Bình hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn.

Cặm cụi gói bánh tét gửi tặng đồng bào miền Trung  ảnh 1

Những chiếc bánh tét được gói cẩn thận.
 Từ lúc sáng sớm, khi nghe tin nước lũ tiếp tục dâng cao, mọi người khẩn trương mua 100 kg gạo nếp, 20 kg đậu xanh và lá chuối để chuẩn bị gói bánh.

Những đòn bánh tét được các cô gói một cách nhanh nhẹn và khéo léo. Dù ngồi làm cả ngày rất mệt nhưng ai cũng vui vì biết rằng việc mình đang làm sẽ giúp đỡ rất nhiều cho bà con.

Cặm cụi gói bánh tét gửi tặng đồng bào miền Trung  ảnh 2

Bánh tét nhân đậu xanh được gói cẩn thận trong lá chuối.

Cặm cụi gói bánh tét gửi tặng đồng bào miền Trung  ảnh 3

Anh Phúc Nguyên (áo xanh) ở quận 12 nhưng khi nghe tin các cô khu phố 3 đang cần người giúp gói bánh tét đã tạm ngưng công việc để chạy qua Bình Tân phụ giúp.  

Cặm cụi gói bánh tét gửi tặng đồng bào miền Trung  ảnh 4

 Những chiếc bánh tét mang bao tình cảm gửi tới đồng bào miền Trung

 Cặm cụi gói bánh tét gửi tặng đồng bào miền Trung  ảnh 5

Thành Giang đang nhóm lửa nấu bánh.

Đây là Thành Giang, Giang tới điểm gói bánh vào buổi chiều sau khi nghe tin mọi người cần thêm nhân lực phụ giúp. Vì không biết gói bánh nên Giang lãnh phần lấy củi, nhóm lửa và canh chừng nồi bánh. “Đây là lần đầu tiên mình nấu bánh, có thể góp chút sức lực để giúp đỡ mọi người là mình vui rồi” - Giang chia sẻ.

Cặm cụi gói bánh tét gửi tặng đồng bào miền Trung  ảnh 6

Cô Thúy Anh và Thành Giang bên nồi bánh sắp hoàn thành

Cặm cụi gói bánh tét gửi tặng đồng bào miền Trung  ảnh 7

Và đây là những đòn bánh đầy ắp nghĩa tình

Cô Thúy Anh chia sẻ hết đợt bánh này nếu người dân còn cần các cô vẫn sẵn sàng gói tiếp. "Cô hy vọng bão lũ sẽ qua nhanh để bà con bình yên làm ăn, quan trọng là giữ gìn sức khỏe để vượt qua khó khăn này. Dù các cô chỉ là góp một phần nhỏ nhưng hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với người dân miền Trung” -  cô xúc động.
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.