Cấm đi khỏi nơi cư trú ba người đánh nữ nhân viên hàng không

Chiều nay (26-11), Cơ quan CSĐT, Công an huyện Thọ Xuân đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ba đối tượng là Phạm Hữu An (28 tuổi), ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa; Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (34 tuổi) đều ở xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 23-11-2018 tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Trước đó, vào ngày 25-11, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Thọ Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng trên để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 23-11-2018 tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Nữ nhân viên VietJet bị các đối tượng tấn công ngay tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Như Pháp Luật TP. HCM đưa tin, khoảng 14 giờ 20 ngày 23-11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đến cảng hàng không Thọ Xuân để tiễn người nhà đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa - TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 cùng ngày.

Sau khi người nhà làm xong các thủ tục check in, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên hãng hàng không VietJet Air (đang làm nhiệm vụ kiểm soát hành lý tại khu vực sảng ga đi), chụp ảnh hộ, sau đó ba đối tượng muốn chụp chung với chị Giang nhưng chị Giang từ chối vì lý do công việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung chị Giang. Lúc đó bà Lê Thị Hiền là đại diện hãng hàng không VietJet Air chứng kiến sự việc đã ra can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát vào mặt và đạp vào người.

An ninh hàng không khống chế các đối tượng.

Chưa dừng lại, hai nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đã can ngăn thì bị Lê Trung Dũng đánh vào mặt. Lực lượng an ninh hàng không phối hợp với tổ công tác của Công an huyện Thọ Xuân đã có mặt kịp thời và khống chế, bắt giữ ba đối tượng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Thọ Xuân khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Sau khi điều tra, xác minh, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, chiều 25-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với ba đối tượng Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm