Cấm xuất cảnh người lái xe tông đám tang khiến 4 người chết

Ngày 17-4, trao đổi với PLO, ông Trần Văn Sang, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định, cho hay Viện đang phối hợp với cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiến hành điều tra, thực hiện các bước tố tụng vụ xe Lexus có biển số tứ quý 49X- 6666 tông vào đội di quan đám tang làm bốn người chết, sáu người bị thương vong hôm 11-4 tại TP Quy Nhơn.

Lực lượng chức năng giải quyết hậu quả vụ tai nạn. 

Trả lời câu hỏi của PV vì sao đến nay vẫn chưa khởi tố vụ án, ông Sang nói: “Chúng tôi đang phối hợp làm khẩn trương làm chứ không phải chậm đâu. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số vấn đề cần điều tra, xác minh chặt chẽ hơn trước khi khởi tố vụ án”.

Viện trưởng VKSND Bình Định cho biết thêm, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh đối với người điều khiển xe Lexus gây tai nạn là ông Nguyễn Đức Huyện, cựu Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định (cũng là chủ một khách sạn lớn ở TP Quy Nhơn) để phục vụ điều tra.

Ông Nguyễn Đức Huyện quỳ xin lỗi sau khi gây tai nạn

Trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn An Ninh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, nói cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ một số vấn đề trong vụ tai nạn, trong đó có việc trưng cầu giám định kỹ thuật chiếc xe gây tai nạn để xác định vì sao xe bất ngờ lao vọt tới, tông vào đội di quan đám tang.

“Đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, hậu quả làm chết nhiều người nên phải điều tra hết sức chặt chẽ, xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Quan điểm của Công an tỉnh Bình Định là điều tra, xử lý khách quan, đúng pháp luật, không bao che cho ai và cũng không chịu tác động nào”- Đại tá Ninh nói.

Như PLO đã thông tin, đầu giờ chiều 11-4, ông Nguyễn Đức Huyện lái xe Lexus 49X – 6666 đến viếng đám tang cha của một người bạn trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn. Khi có người yêu cầu ông di chuyển xe đi nơi khác để có chỗ đưa quan tài ra xe thì bất ngờ xe tông thẳng vào đội nghi lễ đang chuẩn bị khiêng quan tài. Vụ tai nạn làm bốn người chết, sáu người bị thương nặng. Ông Huyện thừa nhận có uống một ly rượu ngâm hành tím để trị bệnh gút trong lúc ăn cơm trưa hôm đó.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.