Cán bộ thanh tra giao thông bị hất lên nắp capo

Sự việc xảy ra khoảng 7 giờ 30 phút sáng nay (4-5), tại tuyến đường Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, một cán cán bộ của Đội TTGT quận Hoàng Mai đã bị tài xế xe khách hất lên nắp capo khi yêu cầu người này dừng lại để kiểm tra vi phạm. Những hình ảnh này đã được camera an ninh của một hộ dân gần đó ghi lại.

Theo nội dung clip, một cán bộ TTGT đang cố gắng bám vào cần gạt nước của một chiếc xe khách loại 16 chỗ. Cán bộ này vừa dùng một tay cố định trên xe, tay còn lại liên tục yêu cầu lái xe dừng lại.

Tuy nhiên, tài xế xe khách không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, sau đó lái xe bỏ chạy. Phải đến khi chạy được khoảng 300 m, người này mới chịu dừng chiếc xe.

Cán bộ thanh tra giao thông bị hất lên nắp capo ảnh 1

Cán bộ TTGT phải bám vào cần gạt nước của xe khách để đảm bảo an toàn cho bản thân (ảnh cắt từ clip)

Trao đổi về sự việc trên, ông Lê Quang Vinh  - Đội trưởng Đội TTGT quận Hoàng Mai xác nhận có vụ việc xảy ra như trong clip.

Theo đó, vào sáng nay (4-5), tổ công tác của Đội TTGT quận Hoàng Mai phát hiện chiếc ô tô 16 chỗ mang BKS: 29B-007.09 trả khách không đúng quy định gần ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành mà bất ngờ cho xe bỏ chạy, húc vào đuôi xe máy của tổ công tác.

Một cán bộ TTGT đứng phía trước đầu ô tô đã phải nhảy lên nắp capo bám vào cần gạt nước để tránh nguy hiểm. Bỏ chạy được khoảng 300-400 m thì tài xế mới chịu dừng lại, rất may cán bộ TTGT không bị thương.

Sau khi dừng được tài xế chiếc xe khách, tổ công tác đã bàn giao người và xe vi phạm cho công an phường sở tại. Danh tính tài xế cũng đã được xác định đó là Nguyễn Văn Thủy (44 tuổi, trú Yên Thanh, Uông Bí, Quảng Ninh), là tài xế chạy xe hợp đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.