Cận cảnh những giống lan đột biến trị giá hàng chục tỉ đồng

Mới đây, tại Bình Phước đã tổ chức sự kiện chuyển nhượng những giống lan quý hiếm. Theo những người sành chơi lan đây là những giống lan đột biến gene, có giá trị hàng chục tỉ đồng.

Trao đổi với PLO, anh Nguyễn Thanh Xuân, chủ vườn lan đột biến ở Bình Phước cho biết đây là loại Phong Lan Phi Điệp đột biến được nhiều người trong giới lan ưa chuộng.

Loại hoa lan này có vẻ đẹp thuần khiết, màu sắc đẹp, cấu trúc bông chặt chẽ, sự tinh xảo của các chi tiết trên hoa như mũi hoa, mắt hoa, cánh hoa và độ bay của hoa và hương thơm quyến rũ…. Đặc biệt, những mặt hoa đẹp như vậy số lượng giống rất ít.

Theo anh Xuân, từ hàng tấn, hàng triệu cây lan thường thì mới có một vài cây đột biến và việc nhân giống lan từ những cây đột biến này đòi hỏi người chơi lan phải trải qua quá trình chăm sóc trong thời gian dài. Chính những yếu tố này khiến giống Phong Lan Phi Điệp trở nên quý giá, hấp dẫn người chơi lan.

Nói về những giống lan đột biến, anh Xuân chia sẻ thêm hiện có ba dòng lan đột biến chính:

Dòng năm cánh trắng Bảo Duy, Phạm Gia, Người Đẹp Không Tên. Đây là những dòng cao cấp và đỉnh nhất do khuôn bông đẹp, đôi mắt gọn, năm cánh trắng tinh, mũi trắng, môi gọn và đẹp.

lan-dot-bien

Dòng năm cánh trắng Bảo Duy.

lan-dot-bien-2

Năm cánh trắng Người Đẹp Không Tên.

Dòng thứ hai là hồng đột biến có Hồng Mỹ Nhân, Hồng Minh Châu, Hồng Á Hậu, Hồng Chơn Thành, ... . Loại hoa này có cánh hoa màu hồng, mũi hồng. Có một số loài đặc biệt như Hồng Á Hậu có ba cánh đài là hồng còn cánh vai là màu trắng tinh.

lan-dot-bien-3

Dòng Hồng Mỹ Nhân. 

Dòng thứ ba là Bệt có loại Bệt Anh Em. Dòng Bệt có các cánh không đẹp như hai dòng trên và đặc điểm chính dễ nhận biết là phần lưỡi, mắt đồng màu tím hoàn toàn. 

"Sự kiện chuyển nhượng lan góp phần quảng bá hình ảnh lan đột biến tới nhiều người chưa biết đến loại hoa này. Thiên nhiên thật sự đã tạo ra một món quá vô giá và chúng ta, những người yêu vẻ đẹp của dòng “hoa nữ hoàng” này cần bảo tồn và nhân rộng hơn nữa. Đồng thời góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho lĩnh vực lan đột biến này - anh Xuân chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh về lan đột biến gene trong đợt chuyển nhượng vừa qua:

lan-dot-bien-7

Năm cánh trắng Vô Thường trị giá 1,6 tỉ đồng.

lan-dot-bien-8

Năm cánh trắng Bảo Quyên trị giá 3 tỉ đồng.

lan-dot-bien-9

Dòng năm cánh trắng Bảo Duy trị giá 12 tỉ đồng.

lan-dot-bien-10

Dòng năm cánh trắng Xuân Phúc trị giá 9,9 tỉ đồng.

lan-dot-bien-12

Dòng năm cánh trắng Da Vàng trị giá 10 tỉ đồng.

Clip: Các vựa hoa lan ở TP.HCM cháy hàng trước Tết
Clip: Các vựa hoa lan ở TP.HCM cháy hàng trước Tết
(PLO)- Xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM là nơi tập trung nhiều vườn lan Dendrobium, giống hoa rất phong phú về màu sắc và hình dạng đang được thị trường trong nước ưa chuộng. Chỉ mới đầu tháng Chạp nhưng các vựa lan nơi đây đã không còn hoa bán tết và bán lẻ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hành trình trải nghiệm đỉnh cao với đặc quyền tặng kèm khi mua vé 8Wonder

Hành trình trải nghiệm đỉnh cao với đặc quyền tặng kèm khi mua vé 8Wonder

(PLO)- Tấm vé quyền năng 8Wonder không chỉ đưa du khách đến với hơn 75 phút trình diễn bùng nổ của huyền thoại pop rock Maroon và 6 nghệ sĩ cá tính bậc nhất Vbiz mà còn “tích hợp” cả hành trình vui chơi, khám phá tràn ngập không khí “lễ hội của lễ hội” tại “siêu quần thể không ngủ” Phú Quốc United Center.

Sun World Ba Na Hills rực rỡ với mùa lễ hội cuối năm

Sun World Ba Na Hills rực rỡ với mùa lễ hội cuối năm

(PLO)- Diễn ra từ ngày 10-11 đến hết 31-12, Lễ hội Mùa đông trên đỉnh Sun World Ba Na Hills đem đến một “mùa Giáng sinh trên mây” đầy ấn tượng với không gian rực rỡ sắc màu, các minishow hấp dẫn và nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Khám phá du lịch Vũng Tàu bằng dù lượn

Khám phá du lịch Vũng Tàu bằng dù lượnLENS

(PLO)- Trong 3 ngày từ 17-19.11, người dân và du khách thích thú khi được thấy những chiếc dù lượn (Paraomoto- dù lượn có động cơ) bay trên bầu trời biển Bãi Sau, Vũng Tàu. Đây là một trong các sự kiện tại Tuần lễ Du lịch Bà Rịa- Vũng Tàu năm 2023.