Cần Giờ đề xuất mở cửa trường học ở xã đảo Thạnh An từ 4-10

0:00 / 0:00
0:00

UBND huyện Cần Giờ đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT TP.HCM về việc xin ý kiến mở lại trường học trên địa bàn xã Thạnh An.

Việc xin ý kiến căn cứ vào kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn huyện Cần Giờ giai đoạn từ sau ngày 15-9, căn cứ vào kết quả phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã cơ bản đã được kiểm soát, được đánh giá là “vùng xanh” an toàn.

Cần Giờ đề xuất mở cửa trường học ở xã đảo Thạnh An từ 4-10 ảnh 1

Hội thi đua xe thế năng của học sinh trường THCS - THPT Thạnh An được tổ chức vào tháng 3-2021. Ảnh: FACEBOOK TRƯỜNG

“Qua phương án tổ chức dạy học trực tiếp, học sinh được đến trường trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 của trường Tiểu học Thạnh An và trường THCS – THPT Thạnh An. Thời gian dự kiến bắt đầu từ ngày 4-10, sau khi huyện xét nghiệm PCR cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh (gồm các khối lớp 1, 2, 6, 9 và 12) trên địa bàn xã”, văn bản nêu rõ.

Việc mở cửa trường học để học sinh được học trực tiếp là điều kiện cần thiết trong đảm bảo chất lượng giáo dục. Vì thế, UBND huyện đề nghị Sở GD&ĐT có ý kiến về vấn đề này để học sinh phổ thông trên địa bàn xã Thạnh An được học tập, sinh hoạt trực tiếp tại trường.

Trước đó, ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng trường THCS – THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, cho biết phương án đón học sinh đi học trở lại đã được trình lên UBND huyện, Sở GD&ĐT.

Hiện trường đáp ứng các tiêu chuẩn trong Bộ tiêu chí an toàn phòng dịch mà Sở GD&ĐT TP đang trình UBND TP phê duyệt. Theo dự thảo bộ tiêu chí, trường tự đánh giá đạt 95 theo thang điểm 100, đạt mức độ an toàn cao.

Đội ngũ nhân sự của trường gồm 38 người. Tính đến ngày 28-9 chỉ có một giáo viên chưa được tiêm mũi nào do đang ở tỉnh, 2 giáo viên đã tiêm mũi 1, các giáo viên còn lại đã tiêm đủ 2 mũi. Hơn nữa, xã đảo Thạnh An đã giữ vững vùng xanh trong nhiều ngày, không có ca nhiễm mới, cơ bản kiểm soát tốt việc phòng chống dịch.

“Vì thế trường mạnh dạn đề xuất phương án cho học sinh ở 2 lớp 6, 2 lớp 9 và một lớp 12 trở lại trường. Thời khóa biểu được chia 50% học trực tiếp, còn lại học trực tuyến. Sĩ số học sinh/lớp ở trường khá thấp, lớp 12 đông nhất chỉ 30 học sinh/lớp, các lớp khác chỉ khoảng 25 học sinh/lớp nên không cần chia lớp. Những lớp học khác vẫn tiếp tục học trực tuyến” - ông Ngọc nói.