Cần Thơ: 1 thí sinh bị đình chỉ thi

Chiều 9-8, các sĩ tử bước vào môn thi thứ hai (môn toán) trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sau 90 phút làm bài, các sĩ tử ở Cần Thơ rời phòng thi trong sự hớn hở. Đa số các thi sinh cho biết đề thi môn tốn dễ, có thể đạt điểm cao.

Em Trần Minh Quân (điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm), cho biết: “Em tự tin mình làm được 8 điểm vì 40 câu đầu khá dễ em làm được hết, còn những câu sau thì có tính phân loại”.

Cần Thơ: 1 thí sinh bị đình chỉ thi ảnh 1
Thí sinh điểm thi Trưởng THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ) ung dung ra về sau buổi thi môn toán. Ảnh: HD

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, trong buổi thi môn toán chiều nay toàn thành phố 10.574 dự thi, vắng 22 thí sinh. Trong đó có một thí sinh trên đường đến điểm thi thì bị tai nạn giao thông phải nhập viện. Đặc biệt, trong buổi thi có một thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo Sở GD&ĐT Cần Thơ, người vi phạm quy chế thi là thí sinh nam ở điểm thi Trường THPT Vĩnh Thạnh. Theo đó, sau khi phát đề 40 phút, cán bộ coi thi phát hiện thí sinh để điện thoại di động trong người nên đã lập biên bản vi phạm và đình chỉ thi.

Miễn học phí: Cần lộ trình phù hợp

Miễn học phí: Cần lộ trình phù hợp

(PLO)- Các ý kiến cho rằng việc miễn học phí cho học sinh bậc THCS là hoàn toàn phù hợp với quy luật phổ cập giáo dục. Tuy nhiên, cần phải đánh giá tác động, cân đối ngân sách… để có lộ trình phù hợp.