Cần Thơ: 1 thí sinh bị đình chỉ thi

Chiều 9-8, các sĩ tử bước vào môn thi thứ hai (môn toán) trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sau 90 phút làm bài, các sĩ tử ở Cần Thơ rời phòng thi trong sự hớn hở. Đa số các thi sinh cho biết đề thi môn tốn dễ, có thể đạt điểm cao.

Em Trần Minh Quân (điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm), cho biết: “Em tự tin mình làm được 8 điểm vì 40 câu đầu khá dễ em làm được hết, còn những câu sau thì có tính phân loại”.

Thí sinh điểm thi Trưởng THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ) ung dung ra về sau buổi thi môn toán. Ảnh: HD

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, trong buổi thi môn toán chiều nay toàn thành phố 10.574 dự thi, vắng 22 thí sinh. Trong đó có một thí sinh trên đường đến điểm thi thì bị tai nạn giao thông phải nhập viện. Đặc biệt, trong buổi thi có một thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo Sở GD&ĐT Cần Thơ, người vi phạm quy chế thi là thí sinh nam ở điểm thi Trường THPT Vĩnh Thạnh. Theo đó, sau khi phát đề 40 phút, cán bộ coi thi phát hiện thí sinh để điện thoại di động trong người nên đã lập biên bản vi phạm và đình chỉ thi.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.

Học sinh giỏi vẫn không thích “trả bài”

Học sinh giỏi vẫn không thích “trả bài”

(PLO)- Nếu có “trả bài” thì chọn cách “trả bài” tự nguyện và chấm điểm cộng cho ai xung phong chứ đừng “lô tô tên gọi” như đa số cách làm của giáo viên hiện nay.