Cần Thơ: Ngành y tế từng bước khẳng định vị thế ở Đồng bằng Sông Cửu Long

(PLO)- Ngành y tế TP Cần Thơ đã từng bước khẳng định vị thế ở Đồng bằng Sông Cửu Long, phấn đấu đến năm 2030 trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của vùng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-2, Sở Y tế TP Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2024).

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường phát biểu tại buổi họp mặt ngành y tế TP. Ảnh: NHẪN NAM

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường, cho biết lĩnh vực y tế của TP đã từng bước khẳng định được vị thế ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Cụ thể, số lượng bệnh viện trên địa bàn TP hiện tăng gần 3 lần so với năm 2004, số lượng bác sĩ tăng 3,7 lần, số dược sĩ tăng 13,8 lần. Cạnh đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được đầu tư hiện đại; chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh không ngừng được cải thiện...

Chủ tịch TP Cần Thơ ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế thời gian vừa qua, đồng thời cho rằng những kết quả đạt được đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội và sự bình yên của nhân dân.

Theo Chủ tịch Cần Thơ, năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm tăng tốc để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết số 59/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Mục tiêu đến năm 2030, Cần Thơ khẳng định được vị thế là trung tâm y tế chuyên sâu của vùng ĐBSCL.

Từ đó, người đứng đầu UBND TP Cần Thơ đề nghị ngành y tế thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, ông đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế cần phát huy phẩm chất, giá trị cao đẹp của người thầy thuốc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cạnh đó, khắc phục khó khăn, vướng mắc của toàn ngành và của từng đơn vị, đảm bảo hiệu quả công việc. Kiện toàn nhân lực quản lý ngành y tế, nhân lực quản lý từng đơn vị, quyết tâm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Cùng với đó là đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư công trung hạn, tham mưu TP giải quyết dứt điểm các vướng mắc của Dự án Bệnh viện Ung bướu 500 giường. Phối hợp tốt với Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình TP Cần Thơ khẩn trương triển khai hai dự án y tế thuộc Chương trình phục hồi phát triển kinh tế xã hội.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ đã công bố kế hoạch tổ chức Giải thưởng Thành tựu y khoa TP Cần Thơ chào mừng kỷ niệm 20 năm TP trực thuộc Trung ương và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng ứng dụng điều trị, ứng dụng dự phòng, ứng dụng quản lý gồm một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba, 14 giải Khuyến khích. Tổng giá trị các giải thưởng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, cũng tại buổi họp mặt, đại diện Công ty Dược Hậu Giang đã trao tặng Sở Y tế 1 tỉ đồng tài trợ chi phí khám chữa bệnh miễn phí năm 2024 .

11 tập thể nhận Cờ thi đua và bằng khen

Nhân dịp này, UBND TP Cần Thơ đã tặng cờ thi đua cho hai tập thể dẫn đầu phòng trào thi đua khối ngành y tế của TP là Văn phòng Sở Y tế và Trung tâm pháp y.

bang-khen-chu-tich-can-tho.jpg
9 tập thể nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã tặng bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của ngành và một tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu thầu thuốc, gồm Phòng nghiệp vụ y, Thanh tra Sở, Trung tâm Y tế các quận, huyện Ô Môn, Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh, Bình Thuỷ, Thới Lai, Bệnh viện Quân dân y và Bệnh viện Phụ sản TP.

Có 176 cá nhân thuộc Sở Y tế được tặng Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm